คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละ คดีบาร์ซ่าเกต ที่หลายคนสงสัย แบบให้เข้าใจง่าย | บ้าบอคอร์บอล EP.52

 
Podcast EP.52 : ชำแหละ คดีบาร์ซ่าเกต ที่หลายคนสงสัย แบบให้เข้าใจง่าย

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสรของ บาร์เซโลน่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวที่บ้านพัก ในคดีที่เรียกกันในหมู่แฟนบอลว่า บาร์ซ่าเกต ซึ่งยังมีคำถามจากแฟนบอลอีกหลายคนว่ามีคืออะไร

สำหรับ คดีบาร์ซ่าเกต นั้นตั้งชื่อตามคดีชื่อดังในอดีตอย่าง คดีวอเตอร์เกต ของประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจุดเริ่มต้นมาจากที่ บาร์โตเมว ถูกกล่าวหาว่าได้จ้างบริษัทสัญชาติอุรุกวัย มาดูแลในเรื่องโซเชี่ยลมีเดีย

ซึ่งมีการเปิดเผยว่า บริษัทดังกล่าวทำหน้าที่โพสต์ข้อความใส่ร้ายนักเตะตัวหลักของสโมสร อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ หรือ เคราร์ด ปิเก้ และยังลามไปถึงตำนานนักเตะอย่าง ชาบี หรือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อีกด้วย เนื่องจากรายชื่อคนสำคัญกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่ให้การสนับสนุน โจน ลาปอร์ต้า คู่แข่งที่เตรียมจะมาลงเลือกตั้งตำแหน่งประธานสโมสรแข่งกับ บาร์โตเมว

โดยหลังจากที่เริ่มมีข่าวเสียๆ หายๆ ของบรรดานักเตะตัวหลักของทีมออกมาเรื่อยๆ ทำให้เริ่มเกิดคำถามว่าแหล่งข่าวต่างๆ มาจากที่ไหน นำไปสู่การค้นหาคำตอบของทั้แฟนบอลและบรรดาผู้บริหารที่ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ บาร์โตเมว จนเกิดเป็นการสอบสวนใน คดีบาร์ซ่าเกต เกิดขึ้น

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกค้นที่ทำการของสโมสรบาร์เซโลน่า เพื่อตรวจสอบเอกสารทั้งหมดในการว่าจ้างบริษัทต่างชาติเข้ามาดูแลโซเชี่ยลของสโมสร และได้พบหลักฐานใหม่ที่ทำให้เชื่อว่า บาร์โตเมว มีส่วนเกี่ยวข้องกับการคอรับชั่นด้วย เนื่องจากว่าใช้งบสโมสรในการจ้างงานสูงกว่าปกติถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark