คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไม? ลิเวอร์พูล ฟอร์มตก!! | บ้าบอคอร์บอล EP.53

 
Podcast EP.53 : วิเคราะห์สาเหตุ ทำไม? ลิเวอร์พูล ฟอร์มตก!!

เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ลิเวอร์พูล ประกาศศักดิ์ดาคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี พร้อมกับทำลายสถิติต่างๆ มากมาย ซึงรวมไปถึงสถิติการไม่แพ้ใครใน แอนฟิลด์ รังเหย้าของพวกเขาที่รักษาไว้ได้อย่างยาวนาน

แต่เมื่อการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก กลับมาเตะกันใหม่ในฤดูกาลนี้ สถิติต่างๆ กลับถูกทำลายลงไปพร้อมกับความหวังในการป้องกันแชมป์ ซึ่งเมื่อวิเคราะห์แล้วก็พบว่าเกิดขึ้นเพราะหลายสาเหตุ

เริ่มตั้งแต่ความผิดพลาดในตลาดซื้อขายนักเตะของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ทำการปล่อยกองหลังตัวสำรองอย่าง เดยัน ลอฟเรน ออกจากทีมไป แต่กลับไม่มีนักเตะใหม่ที่จะเป็นตัวแทนของเขาเข้ามา ทำให้ฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ประสบปัญหาเรื่องการจัดตัวผู้เล่นในเกมรับ อย่างหนัก

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ ลิเวอร์พูล มีปัญหาในการจัดตัวและยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ตกลงไปอย่างมาก ก็เพราะปัญหาอาการเจ็บ ที่นักเตะของ ลิเวอร์พูล ต่างสลับกันเจ็บแทบทั้งทีม รวมไปถึง เวอร์จิล ฟาน ไดค์ และ โจ โกเมซ สองแกนหลังในเกมรับที่เจ็บยาวหลายเดือน

ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่คาดว่าเป็นผลทำให้ ลิเวอร์พูล ฟอร์มตกในฤดูกาลนี้ ก็คือ แผนการเล่นที่เคยประสบความสำเร็จในฤดูกาลที่แล้ว ถูกคู่ต่อสู้จับทางได้ และยังมาพร้อมกับวิธีการแก้เกมที่ทำให้ ผลการแข่งขันของทีมในฤดูกาลนี้ ตกลงไปอย่างน่าใจหาย

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark