คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก คืออะไร ทำไมต้องดราม่า? | บ้าบอคอร์บอล EP.59

 
Podcast EP.59 : ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก คืออะไร ทำไมต้องดราม่า?

เอซี มิลาน, อาร์เซน่อล, แอตเลติโก้ มาดริด, เชลซี, บาร์เซโลน่า, อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด และ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ร่วมกันประกาศก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก

ซึ่งวางแผนว่าจะเริ่มต้นแข่งขันในทันทีที่สามารถทำได้ โดยการก่อตั้งการแข่งขัน ซุปเปอร์ลีก เกิดขึ้นเพราะมีการระบาดของเชื้อไวรัสทั่วโลก ทำให้สั่นคลอนเสถียรภาพของการแข่งขันฟุตบอลในทวีปยุโรป

สำหรับรูปแบบการแข่งขันของ ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก จะมีทั้งหมด 20 สโมสร โดยแบ่งเป็น 15 ทีมผู้ก่อตั้ง และทีมจากการคัดเลือกอีก 5 ทีม ขณะที่โปรแกรมการแข่งขันจะมีขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ เพื่อให้แต่ละทีมสามารถลงเล่นในลีกระดับประเทศได้ต่อไป

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 10 ทีม โดยลงเล่นแบบเหย้า-เยือน ซึ่งทีมอันดับ 1-3 ของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศโดยอัตโนมัติ ส่วนทีมที่จบด้วยอันดับ 4-5 จะต้องเตะเพลย์ออฟแบบสองเลกเพื่อหาอีก 2 ทีมเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

อย่างไรก็ตาม สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์ประณามพร้อมขู่ว่าสโมสรใดเข้าร่วมจะต้องถูกแบนจากทุกรายการแข่งขันที่จัดขึ้นไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ, ระดับทวีป และระดับโลก อีกทั้งผู้เล่นก็จะถูกปฏิเสธโอกาสในการเล่นทีมชาติด้วยเช่นกัน

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark