คลิปที่เกี่ยวข้อง

เกิดอะไรขึ้น? เจาะลึกเหตุการณ์ยกเลิกฟุตบอลแมตซ์ บราซิล พบ อาร์เจนติน่า | บ้าบอคอร์บอล EP.79


Podcast EP.79 : เกิดอะไรขึ้น? เจาะลึกเหตุการณ์ยกเลิกฟุตบอลแมตซ์ บราซิล พบ อาร์เจนติน่า

ตอนนี้ระหว่างประเทศในเครือสหราชอาณาจักร กับประเทศบราซิล ได้มีการขึ้นบัญชีของกันและกันให้เป็นพื้นที่สีแดง ที่มีความเสี่ยงสูงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้ที่อยู่หรือเดินไปมาระหว่างทั้งสองประเทศนี้ จะต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐในสถานที่ที่กำหนด ยกเว้น พลเมืองชาวบราซิล, สมาชิกในครอบครัวของชาวบราซิล และการเดินทางไปทำธุรกิจที่จำเป็นเท่านั้น ที่จะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศบราซิลได้โดยไม่ต้องเข้ารับการกักตัว

ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนามบินในกรุงเซา เปาโล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของประเทศบราซิล ได้มีการให้นักเตะของทีมชาติอาร์เจนติน่า กรอกแบบฟอร์มการขอเข้าเมือง แต่เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่ามีนักเตะ 4 คน ของทีมชาติอาร์เจนติน่า ประกอบด้วย เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ และ เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย จาก แอสตัน วิลล่า, คริสเตียน โรเมโร่ และ โจวานี่ โล เซลโซ่ จาก ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ได้ให้ข้อมูลว่าในช่วง 14 วันที่ผ่านมา พวกเขาไม่ได้เดินทางมาจากประเทศสีแดงตามประกาศของบราซิล แต่อย่างใด

ทำให้ในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน ซึ่งเป็นวันแข่งขัน เจ้าหน้าที่ตำรวจของบราซิลได้เดินทางไปยังโรงแรมที่พักของทีมชาติอาร์เจนติน่า เพื่อแจ้งให้นักเตะทั้ง 4 คน แยกออกไปกักตัวทันที แต่เมื่อ สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอนเมโบล ทราบเรื่องก็ได้รีบแจ้งต่อ สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล เพื่อให้มีการประนีประนอมมาตรการกักตัว พร้อมแจ้งย้ำอีกครั้ง ถึงข้อตกลงที่มีร่วมกันระหว่าง 10 ชาติ ในทวีปอเมริกาใต้ ที่ขอให้ผู้เล่นทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก สามารถเดินทางเข้าออกประเทศเพื่อมาทำการแข่งขันได้ ภายใต้มาตรการของรัฐในรูปแบบบั๊บเบิ้ล

หลังจากนั้น นักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า ได้เดินทางไปสนามแข่งขันตามปกติ แต่หลังจากเกมเริ่มไปได้เพียงแค่ 6 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของประเทศบราซิล ได้บุกลงมาในสนามเพื่อแจ้งว่านักเตะของทีมชาติอาร์เจนติน่า ทั้ง 4 คน ปกปิดประวัติการเดินทางและฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิด-19 ของประเทศบราซิล เนื่องจากไม่ยอมกักตัวหลังเดินทางมาจากประเทศสีแดง

ซึ่งมีการเปิดเผยจากเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดแมตช์นี้ว่า สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา ได้ยื่นข้อเสนอที่จะยอมเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งลงเล่นเป็นตัวจริงออกจากสนามทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของประเทศบราซิลไม่ยินยอม ทำให้เมื่อไม่สามารถหาทางออกได้จึงได้มีการประกาศยุติการแข่งขันแมตช์นี้ทันที

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark