คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดประเด็น!! ฟุตบอลโลก 2 ปีครั้ง เป็นไปได้เหรอ? | บ้าบอคอร์บอล EP.80

Podcast EP.80 : เปิดประเด็น!! ฟุตบอลโลก 2 ปีครั้ง เป็นไปได้เหรอ?

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ที่นำโดย อาร์แซน เวนเกอร์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอล อ้างว่าได้รับการร้องขอจากประเทศสมาชิกถึง 166 จากทั้งหมด 211 ประเทศ ให้เขาและทีมงานศึกษาความเป็นไปได้ในการปรับเปลี่ยนการแข่งขันฟุตบอลโลก ให้เปลี่ยนมาเป็นทุกๆ 2 ปี เพื่อให้มีทัวร์นาเม้นท์ใหญ่แข่งขันกันในช่วงซัมเมอร์ทุกปี โดย ฟุตบอลโลก จะจัดสลับกับฟุตบอลชิงแชมป์ทวีป อย่าง โคปา อเมริกา หรือ ฟุตบอลยูโร

ซึ่งเกิดขึ้น เพราะต้องการให้มีช่วงพักเบรคทีมชาติน้อยลง ทำให้ฟุตบอลลีกสามารถแข่งขันกันได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น โดยจะเหลือช่วงพักเบรคทีมชาติ จะเหลือเพียงแค่ในเดือนมีนาคมและเดือนตุลาค เท่านั้น โดย เวนเกอร์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับแนวคิดนี้ว่า "แนวคิดอยู่ที่การลดจำนวนเกมการแข่งขันในรอบคัดเลือก และเพื่อให้นักเตะลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางลง"

ขณะที่ทางด้าน อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานของทาง ยูฟ่า ได้แถลงการณ์หลังจากประชุมชาติสมาชิกประเทศในยุโรป ที่เมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมาต่อต้านแนวคิดนี้ ว่าจะเป็นการฆ่ากีฬาฟุตบอล พร้อมเตือนว่าจะมีการบอยคอตครั้งใหญ่ หาก ฟีฟ่า ยังคงเดินหน้าแนวคิดนี้ต่อไปด้วย

โดย เซเฟริน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "เราตัดสินใจจะไม่เข้าร่วม เท่าที่ผมรู้ อเมริกาใต้ ก็คิดเหมือนกัน ผมคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้น มันขัดกับหลักพื้นฐานของกีฬาฟุตบอลสำหรับนักเตะ การจะต้องลงแข่งทัวร์นาเม้นท์ยาว 1 เดือนทุกซัมเมอร์เหมือนเป็นการฆ่ากัน ถ้ามีการจัดทุกสองปีจะไปทำลาย ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก และการแข่งขันฟุตบอลของ โอลิมปิกเกมส์ มูลค่าของมันจะลดลง เพราะการแข่งทุก 4 ปี คุณจะเฝ้ารอมัน มันเหมือนกับ โอลิมปิกเกมส์ เป็นรายการใหญ่ พวกเราไม่สนับสนุนแนวคิดนั้น"

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง

:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark