คลิปที่เกี่ยวข้อง

สักครั้งในขีวิต!! เปิดวิธีการจองตั๋วฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ แบบพิเศษ? | บ้าบอคอร์บอล EP.83

 
Podcast EP.83 : สักครั้งในขีวิต!! เปิดวิธีการจองตั๋วฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ แบบพิเศษ?

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เหลือเวลาอีกประมาณ 400 วัน ก็จะถึงนัดเปิดสนามในวันที่ 21 พฤศจิกายน ปี 2022 แทนที่จะเป็นช่วงเดือนมิถุนายนตามปกติ เพื่อหลีกเลี่ยงอากาศที่้ร้อนเกินไป

ในฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ มีสิ่งที่น่าสนใจให้แฟนบอลสามารถไปเที่ยวชมมากมย ทั้งทัวร์ชมธรรมชาติ ดูวิถึชีวิตชาวพื้นเมือง แหล่งช็อปปิ้ง พร้อมกับกิจกรรมที่เจ้าภาพจัดเตรียมไว้ให้ด้วย ซึ่งคนที่จะไปสามารถเริ่มจับจองตั๋วเข้าชมฟุตบอลโลกกันได้แล้ว ฟุตบอลโลก ครั้งนี้ มีแข่งกัน 8 สนาม และทั้งหมดจะอยู่ในรัศมี 55 กม. จากกรุงโดฮา เมืองหลวงของกาตาร์ โดยจะมีระบบรถไฟฟ้า, รถราง ไว้รองรับการเดินทางตลอดทั้งทัวร์นาเม้นต์ เพื่อช่วยให้แฟนบอล สามารถเดินทางไปดูได้หลายคู่ในวันเดียว ซึ่งจะมีผลต่อยอดขายตั๋วเข้าชมเกมด้วย

เบื้องต้น ฟีฟ่า กำลังเตรียมจะเปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการ ในเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อรอดูนโยบายเกี่ยวกับการฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 จากทางประเทศกาตาร์อยู่ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่จะรู้ว่า 10 จากทั้งหมด 13 ประเทศจากยุโรปที่ผ่านเข้ารอบมีทีมไหนบ้าง มีรายงานจาก AP เปิดเผยว่า กาตาร์ กำลังเตรียมจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ประมาณ 1 ล้านโดส เพื่อเสนอให้กับแฟนบอลที่ยังไม่ได้รับวัคซีนแล้วเดินทางมาที่ประเทศกาตาร์ เพื่อตอบสนองต่อนโยบายของ จานนี่ อินฟาติโน่ ประธานฟีฟ่า ที่้ต้องการให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้มีแฟนบอลเข้าเต็มสนาม

แต่ตอนนี้ ฟีฟ่า ได้มีการเปิดขายตั๋วชมฟุตบอลโลกแบบพิเศษ ในชื่อที่เรียกว่า FIFA World Cup Qatar 2022 Official Hospitality Programme ซึ่งเป็นการจองตั๋วพร้อมกับแพ็คเกจการต้อนรับแบบพิเศษจากทางฟีฟ่า ให้แฟนบอลได้จองแล้ว โดยตั๋วที่เรียกว่า Hospitality Programme จะประกอบด้วย ที่จอดรถพิเศษบริเวณสนาม บริการต้อนรับสุดพิเศษจากทีมงานของฟีฟ่าบริเวณหน้าสนาม การบริการจากทีมงานทั้งระหว่างเกมและหลังแมตช์ ตั๋วเข้าชมเกมที่ได้รับการรับรองจากฟีฟ่า 1 ใบ อาหารและเครื่องดื่มจากเลาจ์สุดหรูในบริเวณสนาม ของขวัญที่ระลึก และสิทธิประโยชน์ต่างๆ แล้วแต่ระดับของแพ็คเกจที่เลือก

แพ็คเกจที่เสนอขายให้แฟนบอล คือ MATCH Club แพ็คเกจระดับ 2 ดาว, MATCH Pavilion แพ็คเกจระดับ 3 ดาว, MATCH Business Seat แพ็คเกจระดับ 4 ดาว, MATCH Private Suite แพ็คเกจระดับ 5 ดาว และ Pearl Lounge แพ็คเกจระดับ 6 ดาว ซึ่งแต่ละแพ็คเกจที่แฟนบอลเลือก ก็สามารถระบุเพิ่มได้ด้วยว่าจะซื้อแพ็คเกจแบบที่ดูนัดเดียว แพ็คเกจแบบที่ระบุทีมที่ต้องการดู แพ็คเกจแบบที่เป็นการแข่งขันในรอบน็อคเอ้าท์ หรือจะเป็นแพ็คเกจเหมาตั๋วที่แข่งในสนามใดสนามหนึ่งทุกนัด ก็มีให้เลือกแบบเยอะแยะมากมายต้องที่แต่ละคนต้องการ

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark