คลิปที่เกี่ยวข้อง

สรุปมหากาพย์ดีล ชาบี ทำไมยังไม่ได้คุม บาร์เซโลน่า | บ้าบอคอร์บอล EP.87

 
Podcast EP.87 : สรุปมหากาพย์ดีล ชาบี ทำไมยังไม่ได้คุม บาร์เซโลน่า

บอร์ดบริหารของ บาร์เซโลน่า เริ่มติดต่อหา ชาบี ตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์ก่อนที่ โรนัลด์ คูมัน จะโดนไล่ออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม โจน ลาปอร์ต้า ได้คุยกับ ชาบี ถึงโปรเจ็ค และแผนงานของสโมสร ซึ่งทาง ชาบี ก็เห็นด้วย และการเจรจาต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้เพื่อเช็คสถานการณ์ระหว่าง ชาบี กับ อัล ซาดด์ ต้นสังกัด

โจน ลาปอร์ต้า ประธานของ บาร์ซ่า ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมคิดว่า ชาบี มีพัฒนาการเติบโตที่น่าสนใจในฐานะโค้ช และผมได้ข้อมูลที่ดีมากจากผู้คนที่รู้จักและใกล้ชิดกับเขา เราคุยกันบ่อยในช่วงสองเดือนที่ผ่านและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ผมรู้ความคิดของเขาเกี่ยวกับทีม ผมพูดเสมอ่า ชาบี จะเป็นโค้ชของ บาร์เซโลน่า สักวันหนึ่ง เขารักฟุตบอล และเขาเป็นของบาร์เซโลน่า และนั่นเป็นเป้าหมายของเขา ผมเชื่อใจคนที่ต่อจากผม คนที่ไปติดตามเขาและรู้จักเขา"

ชาบี ต้องการจะกลับมาคุมทีม บาร์เซโลน่า อย่างที่เคยประกาศไว้เมื่อนานมาแล้ว ถึงขนาดยอมจะได้รับค่าเหนื่อยน้อยกว่าที่ได้จาก อัล ซาดด์ แต่ก็ยังติดปัญหาตรงที่ยังมีสัญญากับทีมในกาตาร์อยู่ แต่กระบวนการเจรจาทั้งหมดเพิ่งเริ่มต้น มีการเตรียมทำเอกสารไว้หมดแล้ว และทีมกฎหมายของ ชาบี ก็ได้ตรวจสอบเอกสารเรียบร้อย เหลือแค่เซ็นเท่านั้น แต่ยังไม่ใกล้เคียงที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ตามรายงานของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่

เตอร์กี อัล-อาลี ซีอีโอของสโมสร อัล ซาดด์ ออกมาประกาศว่าจะไม่ยอมปล่อย ชาบี เอร์นานเดซ ไปคุมทีมบาร์เซโลน่า เด็ดขาด "เราขอต้อนรับการมาเยือนของคณะตัวแทนจากสโมสรบาร์เซโลน่า เราซาบซึ้งและเคารพการเดินทางมาครั้งนี้ จุดยืนของสโมสรชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้น เราต้องการเก็บโค้ช ชาบี ไว้กับเรา และเราไม่สามารถปล่อยให้เขาอำลาทีมในช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อนของฤดูกาลแบบนี้ได้"

ทำให้คณะตัวแทนของบาร์เซโลน่า ที่นำโดย ราฟา ยุสเตอ รองประธานสโมสร กับ มาเตว อเลมานี่ ผู้อำนวยการฟุตบอล ที่เดินทางมาเจรจากับ อัล ซาดด์ เพื่อดึงตัว ชาบี ไปคุมทีม ต้องมีการประชุมด่วนกับ เอเยนต์ส่วนตัวของ ชาบี ในสนามแข่งขันก่อนเกมที่ อัล ซาดด์ จะลงแข่งกับ อัล ดูอาฮิล เมื่อกลางสัปดาห์

ตอนนี้ บาร์เซโลน่า ต้องแต่งตั้ง เซร์กี้ บาร์ฆวน ผู้จัดการทีมจาก บาร์เซโลน่า เบ เข้ามาคุมทีมชั่วคราว และอาจถาวรถ้าการดีล ชาบี ไม่สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า ก็ยังคงมั่นใจว่าจะได้ตัว ชาบี มาเป็นผู้จัดการทีมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซคางทั้งหมดขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น เพราะ ชาบี ต้องการที่จะร่วมทีมบาร์เซโลน่า และสามารถตกลงเรื่องสัญญากันได้เรียบร้อยหมดแล้ว

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark