คลิปที่เกี่ยวข้อง

เบื้องหลังดีล เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ย้ายร่วมทีม แมนฯ ซิตี้ | บ้าบอคอร์บอล EP.107

Podcast EP.107 : เบื้องหลังดีล เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ย้ายร่วมทีม แมนฯ ซิตี้

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ บรรลุข้อตกลงเตรียมย้ายร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ ในช่วงฤดูกาลหน้า หลังจากผ่านการตรวจร่างกายเบื้องต้นที่เบลเยี่ยมไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม โดยที่มีทีมแพทย์ของ แมนฯ ซิตี้ เข้าร่วมในการตรวจด้วย โดยที่ค่าเหนื่อยของ ฮาแลนด์ จะอยู่ที่ประมาณ 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือระดับเดียวกับ เควิน เดอ บรอยน์

สำหรับเบื้องหลังก่อนที่ แมนฯ ซิตี้ จะคว้าตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ มาร่วมทีมได้แบบราบรื่นไม่มีปัญหา และเสร็จในเวลารวดเร็วจนมั่นใจได้ว่า ฮาแลนด์ จะมาทันฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นกับทีมในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก แมนฯ ซิตี้ ได้ส่งแมวมองตามดูฟอร์มของ ฮาแลนด์ มาตั้งแต่ประเดิมสนามกับ ไบรน์ ตอนอายุ 15 ปี ในลีกนอร์เวย์ เมื่อปี 2016 แต่ตอนปี 2019 โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้พยายามอย่างหนักที่จะคว้าตัวมาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด แต่ติดปัญหาเนื่องจาก มิโน่ ไรโอล่า ต้องการให้ใส่เงื่อนไขฉีกสัญญาลงไปด้วย แต่ทาง แมนยูฯ ไม่ยินยอมเนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะทำให้ ไรโอล่า มีอำนาจต่อรองมาเกินไปในอนาคต แต่กลับเป็นทางสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยินยอมที่จะให้ใส่เงื่อนไขฉีกสัญญาได้ จนทำให้กลายเป็น ดอร์ทมุนด์ ที่ปาดหน้าคว้าตัว ฮาแลนด์ ไปร่วมทีมแทน

หลังจากนั้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนฯ ซิตี้ ได้แจ้งกับทาง ดอร์ทมุนด์ ว่าต้องการใช้เงื่อนไขฉีกสัญญาเพื่อคว้าตัว ฮาแลนด์ แต่เพราะการเสียชีวิตของ ไรโอล่า ทำให้การเจรจาทุกอย่างต้องชะลอลงไป รวมถึงการติดต่อจากทั้ง บาเยิร์น มิวนิค และ เรอัล มาดริด ที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาด้วย มีรายงานว่าทั้งสองสโมสรพยายามโทรติดต่อเข้ามาอยู่ตลอดจนถึงวันที่ ฮาแลนด์ เดินทางไปตรวจร่างกายกับ แมนฯ ซิตี้ ที่ประเทศเบลเยี่ยมเลยทีเดียว

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark