ข่าวอื่นๆ

เป็นไก่ต้องชน เป็นคนต้องสู้! ณัฐพงษ์ สมณะ กับอาชีพเสริมที่สร้างความสุขและรายได้


ณัฐพงษ์ สมณะ อดีตกองหลังทีมชาติไทย วัย 35 ปี ปัจจุบันได้ย้ายกลับไปเล่นให้กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 แต่หลังจากที่ฟุตบอลทั่วโลกต้องพักการแข่งขัน เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้เราได้เห็นอีกมุมหนึ่งของเขา ที่ใครหลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

โดย ณัฐพงษ์ สมณะ เป็นคนเชียงใหม่ตั้งแต่เกิด เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีม ธนาคารกรุงไทย และไปโด่งดังสุดขีดกับ ชลบุรี เอฟซี ด้วยการคว้าแชมป์บอลถ้วยหลายรายการ และติดทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่ต่อมาจะย้ายไปร่วมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี อีกหนึ่งทีมใหญ่ของประเทศไทย

ซึ่งในช่วงที่ ณัฐพงษ์ เล่นอยู่กับ ชลบุรี เอฟซี ก็เป็นช่วงที่เขาเริ่มศึกษาการเลี้ยงไก่ชนอย่างจริงจัง เนื่องจากเขาเป็นคนที่ชื่นชอบ ไก่ชน มาตั้งแต่เด็กๆ และนอกจาก ไก่ชน แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เขาชื่นชอบและหลงไหลเป็นอย่างมาก ก็คือ ควายไทย โดย ณัฐพงษ์ ที่ได้ลงทุนซื้อ ควายไทย ราคาแพงหลายแสนบาท มาเลี้ยงด้วยตัวเอง


และหลังจากที่ ณัฐพงษ์ สมณะ ได้รู้ถึงความชอบของตัวเองแล้ว เขาได้นำเงินเก็บที่สั่งสมมาตลอดการเป็นนักฟุตบอล ไปซื้อที่ดินในบ้านเกิด แถวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะทำฟาร์มสำหรับเลี้ยงสัตว์ที่ตัวเองชื่นชอบทั้ง ไก่ชน และ ควายไทย หลังจากที่เขาแขวนสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปแล้ว

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ณัฐพงษ์ ได้ย้ายกลับมาเล่นให้กับทีมในบ้านเกิด อย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ทำให้ความฝันในการทำฟาร์มของเขาเป็นจริงมากขึ้น โดยนอกจากไก่ชน กว่า 400 ตัว และควายไทยสวยงาม มูลค่ารวมหลายแสนบาทแล้ว เจ้าเหมี่ยว ยังได้ซื้อ วัวพันธุ์อเมริกันบราห์มันอีกกว่า 20 ตัว มาเลี้ยงเพิ่มด้วย โดยมีคุณพ่อของเขาเป็นคนคอยช่วยเลี้ยงดู

ซึ่งในช่วงที่ฟุตบอลไทยลีก พักการแข่งขัน นักเตะหลายคนประสบปัญหาขาดรายได้ แต่สำหรับ ณัฐพงษ์ สมณะ เขายังคงมีอาชีพเสริมอย่างการทำฟาร์มที่นอกจากจะสามารถหารายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้อย่างไม่มีปัญหาแล้ว ยังเป็นสิ่งที่เขาทำแล้วมีความสุขมากที่สุดอีกด้วยดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark