ข่าวอื่นๆ

เบเบ้ เปิดใจครบรอบ 10 ปี ย้ายร่วมทีมผี ช่วงดีที่สุดคือ การได้ย้ายออกมา


เมื่อวันที่ 11 ที่ผ่านมา เพิ่งครบรอบ 10 ปี ที่ เบเบ้ ได้ทำตามความฝันของเด็กๆ หลายคนด้วยการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่การย้ายทีมในครั้งนั้นกลับเป็นฝันร้ายของ เบเบ้

เพราะหลังจากที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้รับคำแนะนำจาก คาร์ลอส เคยรอซ ให้เซ็นสัญญากับ เบเบ้ ที่เล่นได้โดดเด่นในฟุตบอลคนไร้บ้าน จนต้องทุ่มเงินถึง 7.4 ล้านปอนด์ ฉีกสัญญามาจาก วิตอเรีย กิมาไรส์ แม้ยังไม่เคยเห็นด้วยตาตัวเองก็ตาม

จนสุดท้าย เบเบ้ กลายเป็นนักเตะที่ล้มเหลวที่สุดคนหนึ่งของประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก ได้ลงเล่นเพียงแค่ 7 นัด ตลอดระยะเวลา 4 ปี จนสุดท้ายต้องอำลาทีมไปในปี 2014 ซึ่ง เบเบ้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า การที่รู้ว่าเขาถูกขายให้ เบนฟิก้า เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา เพราะนอกจากครอบครัวของเขาจะเป็นแฟนบอลของ เบนฟิก้า แล้ว แต่การได้อยู่ในสโมสรที่ดีอย่าง แมนยูฯ แต่ไม่ได้ลงเล่นมันก็ไม่ได้ทำให้เขามีความสุขเลยแม้แต่น้อย

หลังจากไปอยู่กับ เบนฟิก้า ได้ไม่นาน เบเบ้ ก็ถูกปล่อยต่อให้กับ เออิบาร์ และ ราโย่ บาเยกาโน่ ดึงตัวไปใช้งาน ซึ่งปัจจุบันในวัย 30 ปี เขาก็ยังคงเล่นให้กับทีมในกรุงมาดริดอยู่เหมือนเดิม แม้ว่าตอนนี้ ราโย่ฯ จะหล่นลงไปเล่นใน เซกุนด้า หรือดิวิชั่น 2 ของสเปนก็ตาม พร้อมกับทำสถิติยิงได้ทั้งหมด 10 ประตู และทำอีก 12 แอสซิสต์ จากการลงเล่นไปทั้งหมด 95 นัด ให้กับทีม

ปัจจุบันด้วยรอยสักและหนวดเคราทำให้ เบเบ้ ในวันนี้ดูโตขึ้นกว่าตอนที่ยังเป็นเด็กหนุ่มวัย 20 ปี ที่เดินทางมาถึงศูนย์ฝึกแคร์ริงตัน วันแรก เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งทุกวันนี้ เบเบ้ ไม่ได้ยากจนเหมือนเดิมแล้ว เพราะหลังจากที่ได้ย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เขาได้รับโบนัสค่าเซ็นสัญญาสูงถึง 500,000 ปอนด์ พร้อมค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 22,000 ปอนด์ ที่ทำให้การจับจ่ายใช้สอยของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

เพราะจากเด็กที่ไม่มีแม้แต่รองเท้าจะใส่ ตอนนี้เขาสามารถซื้อทุกอย่างให้กับตัวเอง และคนในครอบครัวได้ โดย เบเบ้ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจเมื่อครั้งที่เขาได้รับเงินเดือนจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ครั้งแรก เขาเดินเข้าไปถามเจ้าหน้าที่ เพราะสงสัยว่าเขาได้รับเงินเดือนล่วงหน้า 5 เดือน ก่อนจะได้รับคำตอบว่านี่แค่เดือนเดียวเท่านั้น ทำเอา เบเบ้ ถึงกับช็อคไปเลยทีเดียว

หลังจากได้เงิน เขาเดินไปซื้อเสื้อผ้ากับเพื่อน พอไปถึงร้าน กุชชี่ เพื่อนของเขาบอกว่าไปหาร้านที่ราคาถูกกว่านี้ใส่กันดีกว่า แต่พอเดือนถัดไป เขากับเพื่อนก็ไปที่ห้างสรรพสินค้าเดิมอีกครั้ง เพื่อนคนเดิมกำลังจะเดินไปหาร้านเสื้อผ้าร้านเดิม แต่ เบเบ้ ได้ห้ามไว้และบอกว่า ไม่ คราวนี้เราลองไปดูที่ร้าน กุชชี่ กันบ้างดีกว่า

ถึงแม้ว่า เบเบ้ จะไม่ประสบความสำเร็จกับการเป็นนักเตะของ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่การได้ย้ายมาก็ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเขาดีขึ้นกว่าเดิมมาก ซึ่งทำให้ความทรงจำตลอด 4 ปีในอังกฤษ ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ใครหลายคนคิด

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Tiago Bebé (@tiagobebe23) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Tiago Bebé (@tiagobebe23) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Tiago Bebé (@tiagobebe23) เมื่อ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark