ข่าวอื่นๆ

โค้ชอ๊อด ชนะโหวตนั่งเก้าอี้รองประธานลูกยางอาเซียน พร้อมเข้าบอร์ด FIVB


 

เฟซบุ๊ก ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ ผู้สื่อข่าวสายวอลเลย์บอล เปิดเผยว่า โค้ชอ๊อด อดีตผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผู้พานักตบสาวไทยประสบความสำเร็จขึ้นเป็นทีมชั้นนำในทุกวันนี้ เข้ารับตำแหน่ง Zonal Executive Vice President S.E.Z. รองประธานสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และได้เป็นกรรมการในบอร์ดบริหารของ FIVB

ระบุข้อความดังนี้ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (South East Asian Volleyball Association) โดยได้รับการเลือกตั้ง (ได้คะแนนโหวดจากประเทศสมาชิก 6 เสียง ในขณะที่อีกสองท่านคือ Mr Tran Duc Phan จากเวียตนาม ได้ 2 เสียงและ Mr Thein Win เมียนมาร์ ได้ 1 เสียง งดออกเสียง 2 ในการประชุมของสมาคมฯ ผ่านทางออนไลน์วันนี้) ในขณะที่โค๊ชอ๊อตนอกจากจะได้เข้ารับตำแหน่ง Zonal Executive Vice President S.E.Z. รองประธานสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (ซึ่งเป็นตำแหน่งเดิมของอาจารย์ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ซึ่งถึงเกษียณอายุการทำงาน) แล้ว โค๊ชอ๊อตจะได้ก้าวไปดำรงตำแหน่งกรรมการในบอร์ดบริหารของ FIVB โดยอัตโนมัติด้วย (แทนตำแหน่งของอาจารย์ชาญฤทธิ์เช่นกัน)

และขอแสดงความยินดีกับท่าน สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้รับความเห็นชอบจากประเทศสมาชิกให้ดำรงตำแหน่งประธานสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีก 1 สมัยด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark