ข่าวอื่นๆ

ไทยลีก แย้มข่าวดี หลังเสนอแผนแข่งแบบปิดกับ ศบค. เตรียมกลับมาเตะต้นเดือนกุมภาพันธ์

ตัวแทนจาก ไทยลีก, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ประชุมร่วมกับ พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ประธาน ศบค. ชุดเล็ก เพื่อสรุปแผนการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก แบบปิด ก่อนจะนำเสนอแผนกับที่ประชุมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในวันพฤหัสบดี ที่จะถึงนี้

ซึ่งหลังจากการประชุม กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เปิดเผยว่า "จากการประชุมกับ ศบค. นับว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี ที่ไทยลีกจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง และแนะนำว่าควรกลับมาแข่งขันในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่เรายังต้องไปปรับเรื่องมาตรการป้องกันโรคเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย อย่างเช่น การเดินทางข้ามจังหวัด เนื่องจากแต่ละจังหวัด มีมาตรการป้องกันเข้มข้นไม่เหมือนกัน เราต้องมีแผนการทำงานที่ชัดเจน ในการเล่นสำหรับจังหวัดนั้นๆ"

"โดยในวันที่ 21 มกราคมนี้ ทางไทยลีก กกท. และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จะนำเสนอแผนในที่ประชุม ศบค. ชุดเล็ก อีกครั้ง เพื่อจะได้คำตอบที่ชัดเจนถึงแนวทางการป้องกันโรค รวมถึงวันเวลาที่จะกลับมาเตะฟุตบอลลีก เมื่อได้คำตอบที่ชัดเจนจาก ศบค. แล้ว ไทยลีกจะมีการนำเสนอมาตรการต่างๆ ให้กับสโมสรสมาชิกได้รับทราบและนำไปปฏิบัติอย่างถูกต้อง"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark