ข่าวอื่นๆ

เบื้องหลังแชมป์ประวัติศาสตร์! เผยรอยแผล ปอป้อ ทรัพย์สิรี มือเจ็บแต่สู้จนจบเกม


หลังจาก “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันคู่ผสมของไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นคู่ผสมคู่แรกของโลกที่คว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกัน จากทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ในเวลาสามสัปดาห์ พร้อมทั้งยกให้เป็นแชมป์ของคนไทยทั้งประเทศนั้น

ล่าสุด "ปอป้อ" ได้โพสต์ภาพขณะขึ้นรับรางวัลพร้อมข้อความเผยความในใจว่า "Triple Champions !!!! 🥇🥇🥇 ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ส่งมาให้อย่างมากมายนะคะ ถือเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีของพวกเราที่คว้า 3 แชมป์มาได้ ขอบคุณ SCG Badminton Academy, โค้ชโอม, อ.เจริญ กระบวนรัตน์, พี่โอและทีมงานทุกท่าน รวมถึงขอขอบพระคุณคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ศบค. และหน่วยงานรัฐทุกหน่วยงานที่ทำให้มี 3 รายการนี้เกิดขึ้นมาด้วยค่ะ"

นอกจากนี้ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี ยังได้โพสต์รูปมือขวาที่ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน พร้อมข้อความภาษาอังกฤษแปลได้ว่า "เราทุกคนมีความฝัน แต่ในการทำความฝันให้เป็นจริงนั้นต้องใช้ความมุ่งมั่น ตั้งใจ ต้องอุทิศตัว มีวินัยในตนเอง และพยายามอย่างหนัก...คุ้มค่ากับความทุ่มเท สู้ต่อไป"

ทั้งนี้หลังเห็นภาพเบื้องหลังความสำเร็จที่ไม่ได้มาง่ายดาย เหล่าแฟนกีฬาต่างเข้ามาชื่นชมและแสดงความยินดีกับปอป้อ หลายคนบอกว่าการได้ดูบาสและปอป้อแข่งถือเป็นการมอบความสุขคืนมาในช่วงนี้ พร้อมทั้งให้กำลังใจในการสู้ต่อไปเพื่อเป้าหมายสู่อันดับ 1 ของโลก


 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark