ข่าวอื่นๆ

อีดายอง-อีแจยอง สองแฝดส่อหมดอนาคต ทีมชาติสั่งแบนไร้กำหนด ปมบูลลี่เพื่อน


จากกรณี "อีดายอง" และ "อีแจยอง" คู่แฝดสาวสวย นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ โดนแฉว่าร่วมกันรังแกเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนจนโดนสังคมโจมตีอย่างหนัก ซึ่งสองแฝดออกมายอมรับและขอโทษเหยื่อแล้วนั้น อ่านรายละอียดได้ที่ >> ฉาวหนัก! อีดายอง-อีแจยอง คู่แฝดสุดสวยลูกยางเกาหลีใต้ โดนแฉบูลลี่เพื่อนสมัยเรียน

จากนั้น สโมสร ฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ส ต้นสังกัดของทั้งคู่ ตัดสินใจพักการเล่นของทั้งสองโดยไม่มีกำหนด ถึงแม้ว่าใกล้จะปิดฤดูกาลแข่งขันแล้วก็ตาม

“สโมสรต้องขออภัย และรู้สึกรับผิดชอบอย่างสุดซึ้งที่ทำให้ทุกคนผิดหวังกับเหตุการณ์นี้ การกลั่นแกล้งในหมู่นักเรียน-นักกีฬาเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น ผู้เล่นทั้งสองคนกำลังไตร่ตรองอย่างหนักและขอโทษสำหรับการกระทำดังกล่าว สโมสรขอโทษอีกครั้งต่อเหยื่อ โดยเราตัดสินใจที่จะแบนนักกีฬาทั้งสองโดยไม่มีกำหนด”

ล่าสุด สมาคมวอลเลย์บอลแห่งเกาหลีใต้ (KVA) ซึ่งดูแลรับผิดชอบนักกีฬาทีมชาติในระดับสมัครเล่น ได้ออกมาแจ้งว่าฝาแฝดทั้งสองคนจะโดนแบนจากทีมชาติเกาหลีใต้อย่างไม่มีกำหนดด้วย

สำหรับ "อีดายอง" และ "อีแจยอง" ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่มีส่วนช่วยให้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ คว้าตั๋วไปแข่งโอลิมปิกได้ ซึ่งการแบนทั้งคู่อย่างไม่มีกำหนดนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่และกระทบต่อการแข่งขันของทีมชาติอย่างมาก


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark