ข่าวอื่นๆ

อายุน้อยหลายร้อยล้าน คีริล หลุยส์-เดรย์ฟุส เศรษฐีวัย 23 เจ้าของใหม่ ซันเดอร์แลนด์

ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสโมสร ซันเดอร์แลนด์ หลังจากได้ คีริล หลุยส์-เดรย์ฟุส ทายาทตระกูลดังที่มีทรัพย์สินมากกว่า 4 พันล้านปอนด์ เข้ามาเป็นประธานสโมสรคนใหม่

โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ฟุตบอลลีกอังกฤษ หรือ อีเอฟแอล ได้อนุมัติการเข้าเทคโอเวอร์สโมสรของ คีริล หลุยส์-เดรย์ฟุส ทายาทของ โรเบิร์ต หลุยส์-เดรย์ฟุส มหาเศรษฐีชาวฝรั่งเศส อดีตเจ้าของทีม โอลิมปิก มาร์กเซย เข้ามาบริหาร ซันเดอร์แลนด์ ร่วมกับ สจ๊วต โดนัลด์ เจ้าของคนก่อนเรียบร้อยแล้ว

สำหรับ คีริล มักจะตามคุณพ่อมาดูเกมที่ สต๊าด เวโลโดรม สมัยที่ มาร์กเซย์ กำลังอยู่ในยุครุ่งเรืองเป็นประจำ ถึงขนาดที่บางช่วงเขาย้ายไปเรียนที่สิงคโปร์ ก็ยังนั่งเครื่องบินกลับมาเชียร์ มาร์กเซย์ ลงเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับ อินเตอร์ มิลาน ก็เคยทำมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม คีริล หลุยส์-เดรย์ฟุส ที่อาจจะเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย หลังจากเคยเข้าเรียนด้านการบริหารแลการจัดการกีฬา แต่เขาได้หาความรู้เพิ่มเติมในการจัดการทีมฟุตบอล ด้วยการศึกษาจากเกม ฟุตบอล เมเนเจอร์ รวมถึงการมีเพื่อนเป็นนักฟุตบอลมากมาย อย่าง เบนจาแมง เมนดี้ และ ฟลอริย็อง โตแว็ง สองนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark