ข่าวอื่นๆ

คณะวินัยมารยาท สั่งปรับเงิน อุดร ยูไนเต็ด​ และ เมืองกาญจน์ ปล่อยแฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ได้พิจารณาสั่งปรับเงินสโมสร อุดร ยูไนเต็ด และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด หลังจากปล่อยให้มีแฟนบอลเข้าชมเกมในสนามแข่งขันฟุตบอลรอบ แชมเปี้ยนส์ ลีก

โดย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้มีบทลงโทษสโมสร อุดร ยูไนเต็ด ในเกมที่เปิดบ้านต้อนรับ พิษณุโลก เอฟซี เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ในฐานะทีมเหย้าได้มีการปล่อยให้มีผู้ชมเข้าไปนั่งชมการแข่งขัน จึงปรับเงิน 10,000 บาท แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ไทยลีก 3 จึงลดโทษเหลือหนึ่งในสาม ปรับเงิน 3,333 บาท

นอกจากนี้ อุดร ยูไนเต็ด ในฐานะทีมเหย้า ยังไม่สามารถป้องกันไม่ให้ผู้ชมเข้าไปในสนามแข่งขัน จนกระทั่งมีผู้ชมเข้าไปในสนามแข่งขันจำนวนมาก เป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงลงโทษปรับเงิน 20,000 บาท แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ไทยลีก 3 จึงลดโทษเหลือหนึ่งในสาม ปรับเงิน 6,666 บาท

ซึ่ง คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท มีบทลงโทษสโมสร เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ที่ปล่อยให้มีผู้ชมเข้าไปชมการแข่งขันในสถานที่จัดการแข่งขัน จึงปรับเงิน 10,000 บาท แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ไทยลีก 3 จึงลงโทษปรับเงินหนึ่งในสาม ปรับเงิน 3,333 บาท ในเกม เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ ราชประชา เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark