ข่าวอื่นๆ

โค้ชเตี้ย สะสม ประกาศลั่น ชลบุรี เอฟซี ต้องไม่ตกชั้น ไทยลีก ปีหน้าจะไม่มีข้อแก้

ก่อนการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก นัดที่ 24 ของฤดูกาลคู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 11 ของตาราง

โดย สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี ได้แถลงข่าวก่อนเกมว่า “ตอนนี้เรามั่นใจมากขึ้น เราได้คะแนนในเกมที่เราต้องการ เรายังเหลืออีก 7 เกม ซึ่งเราต้องเล่นเพื่อ 3 คะแนน เพราะเราจะไปหวังอากาศจากคนอื่นเพื่อหายใจไม่ได้”

“เกมนี้เราเองมีการโรเตชั่น ผมจะเน้นใช้นักเตะที่ดีที่สุดลงสนาม ต้องยอมรับว่าเชียงรายเป็นทีมที่มีนักเตะระดับประเทศเยอะ รวมถึงการเป็นแชมป์เก่า พวกเขามีศักดิ์ศรีตรงนี้ และยังได้เล่นในบ้าน ทำให้นี่เป็นเกมที่ยากมากๆ แต่เราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถ้าดูจากคะแนน เราดูดีกว่าทีมอื่นในโซนเดียวกัน แต่เราประมาทไม่ได้ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ ชลบุรี อยู่รอดใน ไทยลีก ให้ได้ และอย่างที่บอกว่า ปีหน้าผมจะไม่มีข้อแก้ตัว”

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี ลงสนามไป 23 นัด มีเพียง 29 คะแนน ห่างจากโซนตกชั้นเพียงแค่ 6 คะแนน ซึ่งโปรแกรม 5 นัดถัดไปของ ชลบุรี ต้องพบกับโปรแกรมหนักเป็นอย่างมาก เมื่อต้องพบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, บีจี ปทุมฯ, การท่าเรือ เอฟซี และ สมุทรปราการ ซิตี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark