ข่าวอื่นๆ

จุฬาฯ จับมือ การีนา จัดแข่ง RoV การกุศล ระดมทุนพัฒนาวัคซีนโควิด-19


สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ผนึกกำลัง บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จัดใหญ่ “RoV-Chula Alumni Charity Tournament 2021” อีสปอร์ตทัวร์นาเมนต์การกุศลในงานคืนเหย้าออนไลน์ “104 ปี จุฬาฯ อยู่ไหนก็คืนเหย้าได้” ชวนเหล่าเกมเมอร์จุฬาฯ และผู้ที่สนใจท้าดวลชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาท และร่วมบริจาคเงินสนับสนุนการพัฒนาวัคซีนจุฬาฯ-ใบยา ในโครงการวัคซีนเพื่อคนไทย เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 24 มีนาคม 2564 รับชมการแข่งขันแมตช์พิเศษในคืนวันที่ 26 มีนาคม 2564 20.00 น. เป็นต้นไป

คู่แรก ทีมอีสปอร์ต กฟผ. พบ ทีมอีสปอร์ต ปตท. คู่ที่สองแมตช์กระชับมิตรน้องพี่ทีมรวม All Stars และนักกีฬาโปรลีก ทางเพจ Chula Alumni และ Garena RoV Thailand

จากเวทีร่วมพูดคุยในหัวข้อ “ESPORT : A New Emerging Lifestyle in Thai Society” ดร.ยรรยง ไทยเจริญ ประธานกรรมการจัดกิจกรรมอีสปอร์ต 2564  เผยว่า “คณะกรรมการดำเนินงานเล็งเห็นว่ากิจกรรมอีสปอร์ตเป็นกีฬายอดนิยมในยุคปัจจุบันรองรับไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัล โดยการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ทั่วถึงมากขึ้นของคนรุ่นใหม่ทำให้วงการเกมออนไลน์ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะยิ่งส่งผลดีหากนำกิจกรรมที่อยู่ในความสนใจของคนรุ่นใหม่เช่นนี้มาใช้เป็นแพลตฟอร์มให้ชาวจุฬาฯ ทุกเจนเนอเรชั่นได้กระชับความสัมพันธ์กันตามวิถีใหม่ นอกจากความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจแล้ว สนจ.ยังชวนเหล่าเกมเมอร์มาเป็นผู้ให้โดยร่วมกันบริจาคเงินตามกำลังสนับสนุนโครงการวัคซีนเพื่อคนไทย โดยมูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ ที่กำลังพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิดจุฬาฯ-ใบยาใช้เองภายในประเทศอีกด้วย”

สำหรับชาวจุฬาฯ และผู้ที่สนใจสามารถสมัครแข่งขันได้ทางออนไลน์  เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ถึง 24 มีนาคม 2564 ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมจะต้องรวบรวมสมาชิกเป็นจำนวน 5 คน และสามารถมีตัวสำรองได้ 1 คน ทั้งนี้ โดยต้องมีชาวจุฬาฯ อย่างน้อย 3 คน

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark