ข่าวอื่นๆ

เดอ บรอยด์ จ้างทีมวิเคราะห์ข้อมูล ใช้สถิติเจรจาสัญญาใหม่ แมนฯ ซิตี้


เควิน เดอ บรอยด์ กองกลางชาวเบลเยี่ยม วัย 29 ปี นำข้อมูลสถิติส่วนตัวมาเป็นส่วนหนึ่งในการเจรจาต่อรองสัญญาใหม่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนสุดท้ายทำให้ เดอ บรอยด์ กลายเป็นนักเตะที่ได้รับค่าหนื่อยสูงที่สุดใน พรีเมียร์ลีก

โดยเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เควิด เดอ บรอยด์ เพิ่งขยายสัญญาใหม่กับ แมนฯ ซิตี้ ทีมจ่าฝูงของฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ออกไปอีก 2 ปี ซึ่งมีการเปิดเผยว่าได้รับค่าเหนื่อยจาก 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็น 385,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

ซึ่งทาง เดอ บรอยด์ ได้เปิดเผยว่า วิธีการเจรจาของเขาคือการนำข้อมูลสถิติต่างๆ ที่แสดงให้เห็นว่าตัวเองมีความสำคัญต่อทีมมากขนาดไหน โดยวิธีการนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 7 ปีก่อน สมัยที่ โชเซ่ มูรินโญ่ เคยใช้ในการขับเขาออกจากทีม เชลซี ว่ามีสถิติน้อยกว่าแนวรุกคนอื่นๆ ในทีมตอนนั้น

เดอะ แอธเลติก ได้รายงานว่า เดอ บรอยด์ ได้จ้างทีมวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อมาทำการวิเคราะห์ถึงคุณค่าที่เขามีต่อทีม แมนฯ ซิตี้ และยังวิเคราะห์ถึงโอกาสในการประสบความสำเร็จกับทีมในอนาคตว่า แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสคว้าแชมป์ได้มากขนาดไหนในอนาคต โดยเฉพาะแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ซึ่งเป็นรายการเดียวที่เขายังไม่เคยได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark