ข่าวอื่นๆ

นิชิโนะ นำนักเตะทีมชาติไทย ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ก่อนไปคัดบอลโลก ที่ยูเออี


สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประสานงานกับหน่วยงานของรัฐบาล เพื่อฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ให้กับนักฟุตบอลทีมชาติไทยและทีมงาน ก่อนออกเดินทางไปทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ในอีก 3 นัดที่เหลือ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 3-15 มิถุนายนนี้

โดยล่าสุด อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย และบรรดานักเตะทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีน ป้องกันเชื้อโควิด-19 เข็มแรก ที่สถาบันบําราศนราดูร จังหวัดนนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเข้าไปฉีดเข็มที่สอง ในอีกประมาณ 2-3 สัปดาห์ หลังจากนี้

สำหรับ นักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดแรก ที่ไม่ได้ลงเล่นในฟุตบอล เอฟเอ คัพ จะเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 30 เมษายน ก่อนจะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 3 พฤษภาคม ต่อไป ขณะที่นักกีฬากลุ่มที่สองจาก ชลบุรี เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ลงเล่นใน เอฟเอ คัพ จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 7 พฤษภาคม และเข้าแคมป์ในวันที่ 10 พฤษภาคม ต่อไป

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 21 พฤษภาคม และจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ 29 พฤษภาคม ก่อนจะลงทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในวันที่ 3 มิถุนายน พบกับ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิถุนายน พบ ยูเออี และ วันที่ 15 มิถุนายน พบกับ มาเลเซีย เป็นนัดสุดท้าย
 
ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark