ข่าวอื่นๆ

ทีมชาติไทย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัว เตรียมลุยคัดฟุตบอลโลก


นักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในอีก 3 นัดสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดยก่อนหน้านี้ ทัพนักเตะทีมชาติไทย เพิ่งได้รับการฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกไปเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะมาเข้าการตรวจหาเชื้อในครั้งนี้ ซึ่งนำโดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทีมชาติ นำโดย ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สารัช อยู่เย็น และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เป็นต้น ซึ่งภายหลังการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทาง นิชิโนะ ได้เปิดเผยว่า "หลังจากเก็บตัวฝึกซ้อมเสร็จสิ้น จะคัดผู้เล่นให้เหลือ 25 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปยูเออี แม้อีก 3 นัดที่เหลือกับ อินโดนีเซีย, ยูเออี และ มาเลเซีย จะเป็นงานยาก แต่ก็เชื่อมั่นในฝีเท้าของลูกทีมทุกคน"

ซึ่ง นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่มีการประกาศรายชื่อมาแล้วทั้ง 47 ราย มีโปรแกรมเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ชุดแรกในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ คือ นักกีฬากลุ่มแรก ที่ไม่ได้ลงทำการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2020 ส่วนกลุ่มที่สอง นักเตะจาก ชลบุรี เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 4 สโมสรที่ลงแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2020 จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 7 พฤษภาคม และเข้าแคมป์ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ต่อไป

สำหรับ ทัพนักเตะทีมชาติไทย จะออกเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ 29 พฤษภาคม

โปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น.
วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น.
วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น.ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark