ข่าวอื่นๆ

นัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เตรียมใช้สนามปอร์โต้ หลังอังกฤษปฏิเสธข้อเรียกร้อง ยูฟ่า


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ใกล้จะประกาศให้นัดชิงชนะเลิศของฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ย้ายไปแข่งขันกันที่สนามเหย้าของ เอฟซี ปอร์โต้ ที่ประเทศโปรตุเกสแล้วหลังการหารือระหว่าง ยูฟ่า และ รัฐบาลอังกฤษ ไม่สามารถตกลงกันได้

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า อาจจะย้ายนัดชิงฯ จากเดิมที่วางไว้ว่าจะเตะกันที่กรุงอิสตันบูล ของประเทศตุรกี แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้อาจย้ายไปเตะกันที่สนาม เวมบลีย์ ของประเทศอังกฤษแทน เนื่องจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี เป็นสโมสรจากอังกฤษทั้งคู่

แต่ล่าสุด ทางรัฐบาลอังกฤษ ปฏิเสธข้อเรียกร้องของ ยูฟ่า ที่ต้องการให้ผ่อนปรนมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ เพื่อให้บรรดาแขกวีไอพีและผู้สนับสนุนจากทั่วโลกของ ยูฟ่า สามารถเดินทางเข้าประเทศอังกฤษได้โดยไม่มีการกักตัว แต่ทางรัฐบาลอังกฤษปฏิเสธ โดยจะอนุญาตให้เฉพาะแค่ทีมงานถ่ายทอดสดและสื่อเท่านั้น ทาง ยูฟ่า จึงปฏิเสธแล้วไปเลือกประเทศโปรตุเกสในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแทน

ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลของประเทศโปรตุเกส ได้แจ้งกับทาง ยูฟ่า ว่าจะใช้สนาม เอสตาดิโอ โด ดราเกา ของ เอฟซี ปอร์โต้ ในการจัดการแข่งขัน ซึ่งสนามแห่งนี้มีความจุ 50,000 ที่นั่ง แต่อาจจะให้แฟนบอลเข้าชมเกมนัดชิงฯ เกมนี้ได้เพียงแค่ 25 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 13,000 คนเท่านั้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark