ข่าวอื่นๆ

"ผมรู้ว่าพ่อกำลังฉลองอยู่" อลิสซง เบ็คเกอร์ อุทิศประตูชัยให้แด่คุณพ่อที่เพิ่งจากไป (มีคลิป)


อลิสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งโหม่งประตูชัยในนาที 95 ให้ทีมบุกไปเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ด้วยสกอร์ 2-1 ในการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา ขออุทิศประตูที่เขาทำได้ให้กับคุณพ่อที่เพิ่งเสียชีวิตไป

โดย โฮเซ่ เบ็คเกอร์ วัย 57 ปี คุณพ่อของ อลิสซง เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว จากอุบัติเหตุจมน้ำ และเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ อลิสซง ไม่สามารถที่จะไปร่วมงานศพเพื่อบอกลาคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้ายได้

แต่เมื่อคืนหลังจากที่ อลิสซง โหม่งประตูชัยได้เขาได้อุทิศประตูนี้ให้กับคุณพ่อของเขา "ผมมีความรู้สึกมากมายในช่วงเดือนที่ผ่านมา กับเหตุการณ์ที่เกิดกับผมและครอบครัว แต่ฟุตบอลคือชีวิตของผม ผมเล่นฟุตบอลกับพ่อตั้งแต่จำความได้ ผมหวังว่าเขาจะอยู่ที่นี่เพื่อเห็นมัน ผมมั่นใจว่าเขากำลังเฉลิมฉลองโดยมีพระเจ้าเคียงข้างเขา"

สำหรับประตูของ อลิสซง ครั้งนี้ ทำให้เขาเป็นผู้รักษาประตูคนแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร ลิเวอร์พูล ที่สามารถยิงประตูได้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และทำให้ ลิเวอร์พูล มีลุ้นไปเล่นฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้าอีกครั้งหลังตามหลัง เชลซี เหลือเพียงแค่คะแนนเดียว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark