ข่าวอื่นๆ

ถึงจะยากแต่สู้ตาย! เปิดใจ โค้ชแขก และ 2 เซียน กิ๊ฟ-หน่อง กับภารกิจช่วยชาติกะทันหัน


จากกรณี แคมป์เก็บตัววอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ชุดเตรียมลงแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ตรวจพบเจ้าหน้าที่และนักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก จนสมาคมฯ ต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่นกะทันหัน โดยจำเป็นต้องเรียกใช้งาน 6 เซียน วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อำพร หญ้าผา, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์ และ นุศรา ต้อมคำ ร่วมกับนักกีฬาชุดใหม่ไปสู้ศึกที่ประเทศอิตาลีแทนนั้น

ล่าสุด "โค้ชแขก" กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ เฮดโค้ชขัดตาทัพ ได้กล่าวถึงภารกิจช่วยชาติอย่างกะทันหัน ระบุว่า "รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มารับหน้าที่นี้พร้อมกับผู้เล่นที่คุ้นเคย ยอมรับว่ากดดันแต่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดี และจะพยายามทำให้เต็มที่ ซึ่งการจัดเตรียมนักกีฬาก็พยายามไม่รวมกลุ่มกัน โดยให้แต่ละคนเรียกความฟิตส่วนตัว ซึ่งการรวมกลุ่มซ้อมจะเริ่มที่อิตาลีเลย โดยการแข่งจะเป็นแข่งแบบสามวันติดและพักสามวันแต่ละสัปดาห์จึงตั้งเป้าหมายให้ชนะสัปดาห์ละ 1 เกม ขอให้แฟนๆส่งใจเชียร์เราจะทำอย่างดีที่สุดเพื่อประเทศไทย"


 
ด้าน 2 เซียนรุ่นเก๋าอย่าง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ปลื้มจิตร ถินขาว ก็ได้เปิดใจถึงการกลับมาช่วยชาติครั้งนี้เช่นกัน โดยระบุว่า "หลังจากสมาคมโทรมาก็ตกใจ แต่ก็ตอบตกลงเพราะเข้าใจสถานการณ์ ซึ่งตอนได้ยินข่าวก็เป็นห่วงน้องๆว่าจะไปแข่งได้ไหม การก้าวมาเล่นใน VNL เป็นเรื่องยากไม่อยากให้สมาคมเสียโอกาสจึงตกลงช่วย

เมื่อตกลงก็รีบออกกำลังกายให้ฟิต ดูแลตัวเอง และต้องเตรียมทุกอย่างภายในสามวัน แต่ก็สู้ตาย และขอฝากทุกคนให้กำลังใจ ขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้ซ้อม แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือจิตใจ "ใจเป็นนายกายเป็นบ่าว" เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและคนไทยอย่าลืมส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ"

สำหรับ นักตบสาวไทยชุดเฉพาะกิจ ได้ออกเดินทางสู่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 แล้ว และจะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 25 พฤษภาคมนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark