ข่าวอื่นๆ

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ แบกน้ำหนักเยอะได้แค่เสมอ โลแกน พอล ยูทูปเบอร์ดัง มวยไฟต์พิเศษ (คลิป)


ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกที่เคยได้ฉายาดีที่สุดเมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์ ซึ่งเคยประกาศแขวนนวมไปแล้ว ไม่สามารถเอาชนะ โลแกน พอล ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่ตัวใหญ่กว่าได้ แต่ก็ยังไว้ลายต่อยอย่างเฉียบคมได้ทั้ง 8 ยก

การชกไฟต์นี้ ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ และ โลแกน พอล ซึ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจัดขึ้นที่สนามฮาร์ดร็อค สเตเดี้ยม ในไมอามี่ ฟลอริด้า ถูกคาดการณ์จากสื่ออยู่แล้วว่าจะไม่มีการตัดสินหาผู้ชนะหากการชกไม่ได้ไปไกลเกินกว่าที่ควรจะเป็น

ซึ่ง เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทำได้ดีกว่าตามที่ทุกคนคาดไว้ แต่ โลแกน พอล ก็พยายามใช้ความได้เปรียบเรื่องรูปร่างที่สูงใหญ่และหนักมากกว่าในการชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ให้ได้มากที่สุด และปล่อยให้ ฟลอยด์ ได้ต่อยแบบจะแจ้งแค่ 1-2 ครั้งเท่านั้น

โดยไฟต์นี้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ นักชกวัย 44 ปี เริ่มต้นอย่างระมัดระวัง และรอดูเชิงว่า โลแกน พอล จะมาแบบไหน นอกจากนั้น ฟลอยด์ ยังพยายามหลีกเลี่ยงที่จะปะทะตรงๆ กับ ยูทูปเบอร์คนดัง เพราะต้องแบกน้ำหนักมากกว่า 30 ปอนด์ และช่วงชกที่เป็นรองถึง 6 นิ้ว ซึ่งหลังจากต้องตั้งรับใน 2 ยกแรก ฟลอยด์ ก็เริ่มตั้งเกมของตัวเองได้ในยกที่ 3 และเปิดเกมบุกด้วยหมัดซ้ายสวยๆ สลับกับหมัดขวา

แต่พอ ฟลอยด์ เริ่มหาช็อตดักชกและจังหวะของตัวเองได้ โลแกน พอล จะแก้ด้วยการกอดและกดให้ ฟลอยด์ ต้องแบกน้ำหนักตัวของเขาไปทันที อย่างไรก็ตาม พอล ดูมีอาการเหนื่อยล้าให้เห็น และพลังหมัดดูเบาลงไป รวมถึงหมัดแย็บที่ไม่ต่อเนื่อง ทำให้ ฟลอยด์ หาช่องต่อยทำคะแนนได้ง่าย ซึ่งหากมีกรรมการค่อนข้างชัดเจนว่า โลแกน พอล จะแพ้อย่างเป็นเอกฉันท์

ในช่วงระหว่างการชกมีเสียงโห่จากแฟนมวยขึ้นมาเป็นระยะ เนื่องจากผู้ชมต้องการให้เกิดการน็อคเอ้าท์เพื่อหาผู้ชนะอย่างเด็ดขาด แต่ความรุนแรงของการชกไม่ได้ไปใกล้ในจุดที่ทั้งสองคนบาดเจ็บพอจะมีการน็อคเอ้าท์ได้เลย

โดยหลังจบไฟต์ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์หลายสมัยได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมได้สนุก พวกคุณต้องอย่าลืมว่าผมไม่ได้อายุ 21 ปีอีกแล้ว แต่ก็ดีที่ผมได้เคลื่อนไหวไปมากับชายคนนี้ เขาดีกว่าที่ผมคิดเอาไว้ ด้วยความที่เขาตัวใหญ่ น่าจะรุ่นเฮฟวี่เวต มันเป็นเรื่องยากแต่เขาเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งและดุดันมากๆ"

ขณะที่ โลแกน พอล ก็ได้เปิดใจหลังการชกว่า "ผมไม่ต้องการให้ใครมาบอกผมว่ามีอะไรเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป ความจริงคือ ผมอยู่ที่นี่กับหนึ่งในนักมวยที่ดีที่สุดตลอดกาล ผมจะกลับไปบ้านและนั่งคิดว่า ฟลอยด์ ปล่อยให้ผมรอดรึเปล่า? ผมบอกได้เลยว่า เป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมเวทีเดียวกับเขา นี่เป็นสิ่งที่สุดยอดที่สุดที่เคยเกิดขึ้นเลย"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark