ข่าวอื่นๆ

ผลจับสลาก RoV ชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม AWC 2021! BRU งานหนัก DTN-BAC ลุ้นเข้ารอบน็อคเอ้าท์


การแข่งขัน RoV ชิงแชมป์โลก รายการ Arena of Valor World Cup 2021 หรือ AWC 2021 ที่มีตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมด้วย 3 ทีม ได้มีการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันออกมาเรียบร้อยแล้ว

โดยการแข่งขัน AWC 2021 ครั้งนี้ มีทีมเข้ารวมทั้งหมด 16 ทีมจาก 9 ภูมิภาค ซึ่งมี 3 ตัวแทนจากประเทศไทย อย่าง Bacon Time ทีมแชมป์เปี้ยนจากการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer ที่ผ่านมา, dtac Talon ทีมอันดับที่ 1 ในการแข่งขัน Road to AWC 2021 Thailand และ Buriram United Esports ทีมอันดับที่ 2 ในการแข่งขัน Road to AWC 2021 Thailand เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ซึ่งผลการจับสลากรอบ Group Stage หรือรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 19-27 มิถุนายนนี้ ออกมาเรียบร้อย ได้ดังนี้

ซึ่งทาง Bacon Time ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม C ซึ่งมีทีมอย่าง Saigon Phantom ทีมอันดับที่ 2 จากประเทศเวียดนามร่วมกลุ่มด้วย ขณะที่ dtac Talon ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม D ที่จะต้องพบกับทีมแชมป์จากไต้หวัน อย่าง Most Outstanding Player ส่วนทางด้าน Buriram United Esports ได้อยู่ในกลุ่ม A ที่ถูกขนานนามว่าเป็น Group of Death เพราะมีสองทีมดีกรีแชมป์โลก อย่าง Team Flash และ MAD Team ร่วมกลุ่มเดียวกัน


รูปแบบการแข่งขัน AWC 2021
รอบ Group Stage
เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 - 27 มิถุนายนนี้ โดยใช้รูปแบบการแข่งขันแบบ Double Round Robin (พบกันหมดแบบไปกลับในกลุ่ม) และยังใช้ระบบ Global Ban Pick ทีมที่ได้อัน 1-2 ของแต่ละกลุ่มจะได้ไปต่อในรอบ Quarter Finals ทุกแมตช์ในรอบ Group Stage จะแข่งด้วยรูปแบบ Best of 2 โดยมีการนับคะแนน ดังนี้

- ทีมที่ชนะ 2-0 ได้ 3 คะแนน
- ทีมที่เสมอได้ทีมละ 1 คะแนน
- ทีมที่แพ้ 0-2 จะไม่ได้สักคะแนน

รอบ Quarter Finals และ รอบ Semi Finals
ใช้รูปแบบ double elimination การแพ้ครั้งแรกจะทำให้ทีมนั้นตกลงมาอยู่ในสายผู้แพ้ โดยพวกเขาต้องแข่งกับทีมผู้แพ้ทีมอื่นที่ตกลงมาเช่นกัน ทีมไหนที่แพ้ถึงสองครั้ง จะถูกคัดออกทันที สำหรับรอบ Quarter Finals เริ่มในวันที่ 30 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม ขณะที่รอบ Semi Finals จะเริ่มในวันที่ 10-11 กรกฎาคม

เฉพาะการแข่งขันในรอบแรกของ Quarter Finals และรอบแรกของการแข่งในสายของผู้แพ้จะใช้รูปแบบ Best of 5 ส่วนการแข่งขันที่เหลือนั้นจะใช้รูปแบบ Best of 7 ทั้งหมด สองทีมสุดท้ายที่เหลือรอดจะได้ปะทะกันในรอบ Grand Final ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม เพื่อหาทีมที่จะคว้าเกียรติยศแห่งชัยชนะในครั้งนี้ไปครอง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark