ข่าวอื่นๆ

ดิเอโก้ ยอเรนเต้ ติดเชื้อโควิด-19 รายที่สองของทีมชาติสเปน แคมป์เก็บตัวลุยยูโร2020 ป่วนหนัก

ทีมชาติสเปน แจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการตรวจแบบ PCR รอบเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา พบบว่า ดีเอโก้ ยอเรนเต้ กองหลังจากทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด มีผลเป็นบวก ถือเป็นนักเตะคนที่สองต่อจาก เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้

โดย ดิเอโก้ ยอเรนเต้ เพิ่งลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติโปรตุเกส เมื่อวานศุกร์ที่ผ่านมา เกมเดียวกับ บุสเก็ตส์ แต่ผลของกัปตันทีมชาติสเปนออกมาก่อนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR รอบแรก ยอเรนเต้ ยังมีผลเป็นลบอยู่ ก่อนจะมาพบเป็นบวกในการตรวจรอบสอง

สำหรับมาตรการของทีมชาติสเปน จะกักตัวนักเตะที่ติดเชื้อโควิด-19 อย่างน้อย 10 วัน ซึ่งทำให้ทั้ง ดิเอโก้ ยอเรนเต้ และ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ จะพลาดลงเล่นนัดแรกในฟุตบอล ยูโร 2020 รอบสุดท้าย นัดแรกที่ ทีมชาติสเปน จะพบกับ ทีมชาติสวีเดน ในคืนวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายนแน่นอนแล้ว ทำให้ตอนนี้ ทีมชาติสเปน จะเหลือผู้เล่นให้ใช้งานเพียงแค่ 22 คนเท่านั้น หลังจากที่ในตอนแรก หลุยส์ เอ็นริเก้ ได้ส่งรายชื่อให้ทาง ยูฟ่า รับรองไว้เพียงแค่ 24 คนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติสเปน ยังสามารถเปลี่ยนชื่อทั้งสองคนได้ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนจะถึงการแข่งขันนัดแรก ซึ่งทาง หลุยส์ เอ็นริเก้ ก็ได้มีการเรียกนักเตะมาซ้อมเพิ่ม รอเผื่อมีการเปลี่ยนรายชื่อในนาทีสุดท้ายไว้แล้วถึง 6 คน ไม่ว่าจะเป็น ราอูล อัลบิโอล, โรดรีโก้ โมเรโน่, ปาโบล ฟอร์นาลส์, การ์ลอส โซเลร์, เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า และ บราอีส เมนเดซ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark