ข่าวอื่นๆ

มาดริด-บาร์เซโลน่า-ยูเวนตุส เฮยังได้เล่น แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า หลังยูฟ่าพักสอบวินัย


เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส ได้รับข่าวดี หลังศาลของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้ออกมาเตือนทาง ยูฟ่า เกี่ยวกับการสอบสวนเพื่อลงโทษทางวินัยทั้ง 3 สโมสร สถานหนักเนื่องจากเป็นแกนนำและยังคงไม่ยอมถอนตัวจากการก่อตั้งการแข่งขัน ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก

ตอนแรกมีการคาดการณ์กันว่า เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส จะถูกสั่งแบนไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า แต่ล่าสุดบทลงโทษดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้น หลังจากทาง ยูฟ่า ได้ออกมายืนยันว่าการสอบสวนหาบทลงโทษต้องมีการระงับไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว

โดยเมื่อวานที่ผ่านมาทาง ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์ว่า "หลังจากมีการเปิดการสอบสวนเพื่อลงโทษทางวินัยกับ บาร์เซโลน่า, ยูเวนตุส และ เรอัล มาดริด ที่อาจมีกระทำการละเมิดกฎของ ยูฟ่า อย่างรุนแรง ในโปรเจคที่ชื่อว่า ซุปเปอร์ลีก คณะกรรมการของ ยูฟ่า ได้ตัดสินใจจะดำเนินการต่อไปจนกว่าจะมีการแจ้งเพิ่มเติมในอนาคต"

"ยูฟ่า เข้าใจดีว่าทำไมกระกวนการลงโทษต้องถูกระงับชั่วคราว แต่ ยูฟ่า ยังคงมีความเชื่อมั่นว่ากระบวนการดังกล่าวจะดำเนินต่อไปได้ เพื่อปกป้องสถานะของตนเองจากอำนาจของกระบวนการยุติธรรมที่เกี่ยวข้อง ยูฟ่า จะทำทุกอย่างที่จำเป็นอย่างเคร่งครัดตามกฎหมายระดับประเทศและกฎหมายของอียู เพื่อให้คณะกรรมการของยูฟ่า กลับมาทำการสอบสวนเพื่อลงโทษให้เร็วที่สุด"

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีรายงานจากสื่อของสเปน กระทรวงยุติธรรมของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้มีคำเตือนไปยังกระบวนการทำงานของ ยูฟ่า ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในเมืองนียง เกี่ยวกับบทลงโทษ เนื่องจากมีการเปิดเผยว่า ยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก ได้รับการตัดสินจากศาลในกรุงมาดริดว่าสามารถทำได้ และยังจะยื่นเรื่องเพื่อขอคำสนับสนุนจากศาลยุติธรรมของยุโรปอีกด้วย ซึ่งจากกฎหมายต่อต้านการผูกขาดอาจทำให้บทลงโทษต่างๆ ถูกยกเลิกได้หากมีการอุทธรณ์

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark