ข่าวอื่นๆ

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ยังรอคุยสัญญาใหม่ ยูเวนตุส หลังเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์มาเป็นเดือน

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองหลังทีมชาติอิตาลี ที่กำลังจะอายุครบ 37 ปี ในเดือนสิงหาคมนี้ และเพิ่งพาทีมชาติอิตาลีเป็นแชมป์ยูโร 2020 มาครองได้เป็นสมัยที่สอง ยังคอรอคอยว่าจะได้รับสัญญาใหม่จาก ยูเวนตุส เพื่อให้เขาอยู่กับทีมต่อไปเป็นปีที่ 17 ในฤดูกาลหน้า

โดยปัจจุบัน คิเอลลินี่ ที่เริ่มต้นเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับทีม ลิวอร์โน่ ตั้งแต่อายุ 16 ปี กลายเป็นนักเตะไร้สังกัดหลังจากสัญญาของเขากับ ยูเวนตุส หมดไปตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทาง ดาวิเด้ ลิปปี้ เอเยนต์ส่วนตัวของเขา ได้ออกมาเปิดเผยว่า คิเอลลินี่ ยังคงผ่อนคลายอยู่แม้ว่าปัจจุบันกลายเป็นนักเตะไม่มีสังกัดก็ตาม

สำหรับ คิเอลลินี่ ลงเล่นให้กับ ยูเวนตุส รวมทั้งหมด 25 นัดในทุกรายการ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนจะพาทีมจบอันดับ 4 ในกัลโช่ เซเรีย อา ได้สำเร็จ แต่สัญญาของเขาหมดไปตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน และยังไม่ได้มีการต่อสัญญาใหม่ออกไป โดยทาง ดาวิเด ลิปปี้ ได้เปิดเผยว่า "พวกเขาต้องเสนอสัญญามาก่อน ในวันนี้ยังไม่มีใครยื่นอะไรมา เรากำลังรอ ยูเวนตุส มาบอกเราว่าเมื่อไหร่พร้อมที่จะนั่งคุยกัน เขาเป็นสัญลักษณ์ของ ยูเวนตุส มานานหลายปีและเรากำลังรอสโมสรอยู่ ยังไม่มีใครโทรมา แต่ผมไม่แปลกใจถ้าจะมีใครโทรมา เขาเป็นนักเตะคนเดียวของทีมชาติอิตาลีที่เป็นนักเตะฟรีเอเยนต์"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark