ข่าวอื่นๆ

โอลิมปิกเกมส์ 2020 ส่อเค้าวุ่น! นักเตะทีมชาติแอฟริกาใต้ พบติดเชื้อโควิด-19 สามราย

ทีมฟุตบอลทีมชาติแอฟริกาใต้ ชุดลงเล่นใน โตเกียว 2020 ยืนยันผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของนักเตะและสต๊าฟโค้ชในทีมที่เพิ่งเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น และกำลังเตรียมตัวจะลงเล่นใน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว พบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันพฤหัสบดีนี้ พบเป็นบวก 3 คน

โดยทั้งสามคนประกอบไปด้วย ทาบิโซ่ มอนยาเน่ และ คาโมเฮโล่ มาห์ลัตซิ สองนักเตะในทีม รวมถึง มาริโอ มาช่า นักวิเคราะห์วิดีของทีมอีกหนึ่งคนด้วย "เรามี 3 เคสที่ผลเป็นบวกในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในแคมป์นี้ 2 คนเป็นนักเตะ และอีกหนึ่งเป็นสต๊าฟ มันมีการตรวจทุกวัน แล้วมีรายงานว่า มาช่า และ มอนยาเน่ มีอาการตัวร้อน ก่อนจะตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้น มาห์ลัตซิ เป็นคนที่ตรวจพบล่าสุด" ผู้จัดการทีมได้เปิดเผยผ่านทางแถลงการณ์ของสมาคมฟุตบอลแอฟริกาใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซึ่งทาง มโซริซี่ ซิบาม ผู้จัดการทีม ยังได้เปิดเผยอีกว่า จากผลการตรวจดังกล่าว ทำให้ทั้งทีมต้องเข้ารับการกักตัว และรอผลการตรวจซ้ำเมื่อวันอาทิตย์ที่่ผ่านมา จนกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยจึงจะสามารถลงฝึกซ้อมได้อีกครั้ง "ถือเป็นเรื่องโชคร้ายที่เราต้องพลาดการลงซ้อมครั้งแรกของเราเมื่อคืนนี้" เขากล่าวเพิ่มเติม ซึ่งในกลุ่มของ แอฟริกาใต้ ในการแข่งขันรอบแรกยังมี เม็กซิโก และ ฝรั่งเศส อยู่ในกลุ่มเดียวกันอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark