ข่าวอื่นๆ

dtac Talon ผงาดคว้าแชมป์โลก RoV ทีมแรกจากไทยในรายการ AWC 2021 (คลิป)


 
การแข่งขัน Arena of Valor World Cup หรือ AWC 2021 ได้บทสรุปออกมาแล้ว ซึ่งทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกประจำปี 2021 คีอ dtac Talon ตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งคว้าทั้งตำแหน่งแชมป์โลก และเงินรางวัลจำนวน 200,000 ดอลลาร์สหรัฐไปพร้อมกันอีกด้วย

โดยนับเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ที่ทีมไทยสามารถคว้าแชมป์ในรายการนานาชาติได้สำเร็จ หลังห่างหายจากการสัมผัสถ้วยรางวัลของแชมป์เปี้ยนไปถึง 4 ปี นับตั้งแต่การแข่งขัน Thorne of Glory ในปี 2017 และการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ทีม dtac Talon ได้สร้างสถิติไม่แพ้ใครเลยนับตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย

dtac Talon นั้นเป็นคู่ปรับกับ Most Outstanding Player มาตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน AWC 2021 จะเริ่มขึ้น เนื่องจากพวกเขาซ้อมทีมด้วยกันบ่อยครั้งก่อนจะต้องมาดวลกันในการแข่งขันครั้งนี้ ที่ทั้งสองทีมอยู่ในกลุ่มเดียวกันตั้งแต่รอบ Group Stage ก่อนจะวนมาพบกันอีกครั้งในรอบ Semi Finals และยังกลับมาพบกันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ Grand Final อีกเป็นครั้งที่สาม

ซึ่งสุดท้ายกลายเป็น dtac Talon ที่ย้ำแค้น Most Outstanding Player ด้วยการเอาชนะไปได้ 4-3 คะแนน คว้าแชมป์ AWC ให้ไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ขณะที่ FMVP รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า พร้อมกับเงินรางวัลเพิ่มเติมอีก 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตกเป็นของ DTN Erez ผู้เล่นตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane ประจำทีมนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติอีกครั้งในครึ่งหลังของปี 2021 กับรายการ Arena of Valor International 2021 ต้องมาตามดูกันว่า dtac Talon จะสามารถรักษาฟอร์ม และรักษาแชมป์ของทีมไทยเอาไว้ได้หรือไม่

รับชมวินาทีประวัติศาสตร์ได้ที่ https://youtu.be/g60oXp5AEQA

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark