ข่าวอื่นๆ

นักเตะของเอฟเวอร์ตัน โดนตำรวจจับข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก สโมสรสั่งพักงานทันที


 
นักเตะที่แต่งงานแล้วคนหนึ่งของสโมสร เอฟเวอร์ตัน ได้ถูกตำรวจจับกุมตัวในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากเหตุผลด้านกฎหมายทำให้ยังไม่มีการเปิดเผยเฉยแต่อย่างใด

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าไปจับกุมตัวนักเตะระดับชาติคนนี้ถึงที่บ้านพัก และมีหลักฐานหลายชิ้นถูกยึดไว้เพื่อตรวจสอบด้วย ขณะที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้สั่งแบนนักเตะคนดังกล่าวเป็นการชั่วคราวในระหว่างที่ยังมีการสอบสวนอยู่อีกด้วย

ซึ่งทางสโมสร เอฟเวอร์ตัน ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า "เอฟเวอร์ตัน สามารถยืนยันว่าได้สั่งพักงานนักเตะคนหนึ่งเอาไว้แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการสอบสวนอยู่ สโมสรยังจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในด้านข้อมูล และจะไม่มีแถลงการณ์อะไรเพิ่มเติมอีกในตอนนี้" อย่างไรก็ตาม ข่าวการจับกุมดังกล่าวได้สร้างความตกใจให้กับนักเตะในทีม ที่กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก นัดเปิดสนาม ที่จะต้องพบกับ เซาแธมป์ตัน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าอีกด้วย

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เองก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงข้อกล่าวหาในครั้งนี้ว่าเป็นคดีที่ร้ายแรงมาก "เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวชายคนหนึ่งเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ตอนนี้เขาอยู่ในระหว่างการประกันตัว เพื่อรอการสอบสวนเพิ่มเติม"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark