ข่าวอื่นๆ

นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมโชว์ฟอร์ม รายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021


นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมลงแข่งขันในรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 ทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับโลก ณ สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ สก็อตแลนด์ ซึ่งปีนี้มี ทรัสต์กอล์ฟ บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีจากประเทศไทยลงนามให้การสนับสนุนหลักเป็นปีแรก ทัวร์นาเมนต์นี้เดิมใช้ชื่อว่าเลดี้ส์ สก็อตติช โอเพ่น  โดยทรัสต์กอล์ฟ ซึ่งก่อตั้งโดย ดร.ปริญ สิงหนาท 

สองนักกอล์ฟแชมป์รายการเมเจอร์ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นับเป็นดาวเด่นที่น่าจับตามองในการแข่งขันที่กำลังจะจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟใหม่ล่าสุดของสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นผลงานของนักออกแบบสนามกอล์ฟชื่อดัง คลีฟ คลาร์ก ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากวงการกอล์ฟทั่วโลก โดยสองนักกอล์ฟสาวดาวรุ่งของไทยเดินทางไปยังสกอตแลนด์ทันที หลังเสร็จสิ้นภารกิจนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว


อีกหนึ่งนักกอล์ฟสาวไทยที่ต้องจับตาคือ “โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ ซึ่งจะหวนคืนสู่สกอตแลนด์เช่นกัน หลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์จากรายการ AIG Women’s Open เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นผลงานรายการเมเจอร์ที่ดีที่สุดของเธอ

ทรัสต์ กอล์ฟ ผู้สนับสนุนหลักรายใหม่ของทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีของประเทศไทย ก่อตั้งโดย ดร.ปริญ สิงหนาท ซึ่งมุ่งมั่นทำงานร่วมกับนักกอล์ฟอาชีพรุ่นใหม่โดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสของกีฬากอล์ฟไทยสู่ระดับสากล สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์ เป็นสถานที่จัดงานแห่งใหม่ ถือเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ใหม่ที่สุดของสกอตแลนด์และยังได้รับเสียงชื่นชมมากที่สุด เพราะสร้างความประทับใจแรกเห็นแก่แฟนกอล์ฟทั่วโลกเมื่อครั้งเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปี 2020

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark