ข่าวอื่นๆ

น้องแต้ว สุดาพร นำทัพนักกีฬาไทย ร่วมพิธีปิด โตเกียว 2020 ก่อนส่งไม้ต่อ ปารีส 2024

การแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ 2020 ปิดฉากอย่างเป็นทางการ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวานที่ผ่านมา โดย เจ้าชายฟูมิฮิโตะ อากิชิโนะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น เสด็จเป็นองค์ประธาน ร่วมด้วย โธมัค บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล เข้าร่วมในพิธีปิดการแข่งขัน และรับธงเจ้าภาพครั้่งต่อไป

นอกจากนั้น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการไอโอซี และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เข้าร่วมในพิธีปิดเมื่อวานที่ผ่านมาด้วย ส่วนคณะบุคคลที่จะเดินพาเหรดในสนามนำโดย น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี เจ้าของเหรียญทองแดง จากกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิง คนแรกของประเทศไทยในโอลิมปิกเกมส์ พร้อมทีมนักชกไทย และเจ้าหน้าที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ อีกด้วย

ขณะที่พิธีการรับธงเจ้าภาพครั้่งต่อไป ประเทศฝรั่งเศส เจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่จะจัดในอีก 3 ปีข้างหน้าจะถูกส่งต่อโดย ยูริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว มอบให้ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ผู้ซึ่งจะส่งมอบให้ แอนน์ ฮิดัลโก นายกเทศมนตรีกรุงปารีสที่เดินทางมารับมอบธงด้วยตัวเอง

ซึ่งทีมงานจากกรุงปารีสได้นำการแสดงบทเพลงชาติ ด้วยวงออร์เคสตรานำเสนอสถานที่สำคัญของฝรั่งเศส และนำธงเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ไปประดับบนหอไอเฟล สัญลักษณ์แห่งกรุงปารีส เพื่อรอต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกไปสู่ โอลิมปิกเกมส์ ครั้งใหม่ในอีก 3 ปีข้างหน้าอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark