ข่าวอื่นๆ

กองทัพอากาศประดับยศเรืออากาศตรี ให้น้องเทนนิส หลังคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020

พล.อ.อ. แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศเรืออากาศตรี ให้แก่ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิง ทีมชาติไทย สังกัดกองทัพอากาศ เพื่อเป็นเกียรติและขวัญกำลังใจแก่ให้ น้องเทนนิส ที่ได้เหรียญทอง จากการแข่งขันเทควันโด รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ผ่านมา

โดย น้องเทนนิส และทีมนักกีฬา รวมถึงสต๊าฟโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานคร เรียบร้อยแล้ว หลังกักตัวอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตครบ 14 วันตามโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งทาง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้กล่าวให้โอวาทกับ น้องเทนนิส ด้วยว่า “การได้รับพระราชทานยศเป็นนายทหารชั้นสัญญาบัตรนั้น สิ่งสำคัญที่จะต้องยึดถือคือความสำนึกรับผิดชอบต่อหน้าที่ ตั้งมั่นอยู่ในความซื่อสัตย์สุจริต มีความเสียสละ ในขณะเดียวกัน ต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ พร้อมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อเสริมสร้างกองทัพอากาศและประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้ามั่นคงสืบไป”

โดย น้องเทนนิส ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า "ดิฉันเรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ขอขอบพระคุณกองทัพอากาศ ผู้บังคับบัญชาการทหารอากาศ พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ, รองผู้บัญชาการทหารอากาศทุกท่าน, ผู้บังคับบัญชาทุกๆ ท่าน และกรมสวัสดิการทหารอากาศ ที่ให้โอกาสหนูได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพอากาศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 เป็นหมวดนิสแล้วนะคะทุกคน"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark