ข่าวอื่นๆ

สิงห์ เชียงราย พบ บีจี ปทุม แถลงข่าวก่อนเกม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021

สมาคมฟุตบอลไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวศึก ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ 2021 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ ไทยลีก 2020 พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ เอฟเอ คัพ 2020 ในวันที่ 1 กันยายน 2564 เพื่อหาที่สุดแห่งแชมป์

โดยทาง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่ง ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลังของทีม เข้าร่วมงาน ขณะที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่งทาง เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ดา ซิลวา ผู้ฝึกสอน กับ ธนะศักดิ์ ศรีใส กองหลังของสโมสรร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้

ซึ่ง ออเรลิโอ วิดมาร์ ได้กล่าวว่า “เราได้เตรียมความพร้อมสำหรับเกมที่จะถึงนี้เป็นอย่างดี ก็หวังว่าจะได้เจอกันในเร็ววันครับ เชียงรายเป็นทีมที่มีคุณภาพ แต่เราได้ศึกษาจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขามาแล้ว เชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดีครับ”

ด้าน เอเมอร์สัน เปเรย์ร่า ดา ซิลวา ก็ได้กล่าวเช่นกันว่า “เราเตรียมทีมมาเป็นอย่างดี ได้อุ่นเครื่องมา 1-2 เกม เราได้ผลแข่งที่น่าพอใจมา แน่นอนว่าเราได้เตรียมพร้อมสำหรับเจอบีจีแล้ว และเราก็รู้เป็นอย่างดีว่าพวกเขาอันตรายในทุกด้าน แต่เราก็หวังจะได้ผลการแข่งขันที่ดีครับ เชียงรายไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นมากนัก เราใช้ขุมกำลังเดิมมา 2-3 ปี แต่พวกเขาก็ทำผลงานกันได้ดี ทั้งในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก และในฤดูกาลก่อนที่เราคว้าแชมป์ได้ และในเกมกับบีจี ปทุม วันที่ 1 กันยายนนี้ เราก็หวังว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ครับ”

ขณะที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ นักเตะของ บีจี ปทุมฯ กล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคน ปีที่แล้วเป็นปีที่ดีของเรามาก แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 หรือเรื่องอื่นๆ ในปีนี้ ก็อยากให้ทุกคนสู้ไปด้วยกัน และหวังว่าเราจะคว้าถ้วยแชมป์ได้ในปีนี้ และประสบความสำเร็จในถ้วยอื่นๆ ครับ ผมรู้จักเพื่อนๆ ที่เชียงรายเป็นอย่างดี ตัวธนะศักดิ์ก็ด้วย แต่การเคยอยู่ที่นั่นมาไม่ได้ช่วยสร้างความได้เปรียบอะไร ผมคิดว่าผมจะได้เจอความท้าทายในเกมนี้ นี่เป็นเกมบอลถ้วยนัดเดียวจบ เกมนี้จะสนุกแน่ครับ”

ส่วน ธนะศักดิ์ ศรีใส นักเตะของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ก็อยากให้แฟนบอลช่วยกันเชียร์เชียงรายครับ เราจะเล่นให้เต็มที่เหมือนเดิม ก่อนหน้านี้เราได้ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก มา ปีนี้เรามีอะไรให้ติดตามเยอะครับ เพราะเราตั้งเป้าในการกลับไปสู่แชมป์ไทยลีกอีกครั้ง การที่ผมเคยอยู่กับวิคเตอร์ มันไม่ได้ทำให้ทีมของเราตอนนี้ได้เปรียบหรือเสียเปรียบอะไร แน่นอนเขาเป้นนักเตะที่ดี แต่เราก็ได้ดูฟอร์มของเขามาตลอด ว่าเราจะรับมือเขาอย่างไร และรับมือบีจีอย่างไร หวังว่าวันที่ 1 กันยายนนี้ จะเป็นวันที่เชียงรายชนะครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ 2021 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะแข่งขันกันในวันพุธที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และหากเสมอกันในเวลาปกติ 90 นาที จะเป็นการยิงจุดโทษทันที โดยใช้การยิงแบบ ABAB

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark