ข่าวอื่นๆ

เปิดสาเหตุเพราะอะไร ริชาร์ลิซอน นักเตะทีมชาติบราซิลคนเดียวที่ไม่โดนแบนใน พรีเมียร์ลีก

ริชาร์ลิซอน กองหน้าของ เอฟเวอร์ตัน จะไม่พลาดลงสนามในเวที พรีเมียร์ลีก ช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพราะสโมสรมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาคมฟุตบอลของประเทศบราซิล

หลังจากที่มีหลายสมาคมฟุตบอลแจ้งเรื่องไปทาง ฟีฟ่า ว่าสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ปฏิเสธที่จะส่งนักเตะมาเล่นให้กับทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็น บราซิล, ปารากวัย, เม็กซิโก และ ชิลี ทำให้ ฟีฟ่า สั่งลงโทษแบนนักเตะจากทีมชาติทั้งหมดเป็นเวลา 5 วัน แต่มี ริชาร์ลิซอน เพียงคนเดียวที่รอดจากโทษแบนครั้งนี้

เนื่องจากสโมสร เอฟเวอร์ตัน มีความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาคมฟุตบอลของประเทศบราซิล เพราะเคยปล่อย ริชาร์ลิซอน ไปเล่นให้กับทีมชาติบราซิล ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว เมื่อช่วงซัมเมอร์นี้มาแล้ว และยังสามารถพาทีมคว้าเหรียญทองมาคล้องคอได้สำเร็จอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ริชาร์ลิซอน เองก็ไม่ได้มีความสุขและเห็นด้วยกับการที่เขาต้องพลาด ไม่ได้เดินทางไปรับใช้ทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ครั้งนี้ เนื่องจากในวันที่พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ไม่อนุญาตให้นักเตะเดินทางกลับไปเล่นทีมชาติ ริชาร์ลิซอน ก็ได้โพสต์รูปของตัวเองในสีเสื้อทีมชาติบราซิล ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมกับแท็กไปยังสโมสร เอฟเวอร์ตัน เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark