ข่าวอื่นๆ

เซอร์อเล็กซ์ ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกถึงบทบาทในการดึงตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับถิ่นแมนยูฯ

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดเผยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการดึงตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมาเล่นในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง

โดย เซอร์อเล็กซ์ ซึ่งถูกมองว่าเป็นกุญแจสำคัญในการย้ายทีมครั้งนี้ ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในคนที่อยากเห็นผลงานของ โรนัลโด้ บนอัฒจันทร์ในเกมที่ แมนยูฯ เปิดบ้านเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ไปได้ 4-1 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย ได้เปิดเผยว่า “คนหลายคนทำหน้าที่ของตัวเอง ผมแค่ทำให้ คริสเตียโน่ รู้ว่าเราอยากให้เขามาที่นี่จริงๆ”

“และนั่นสำคัญมาก มันผ่านไปได้ด้วยดี ผมจะไม่พูดว่ามันเป็นเรื่องของอารมณ์ แต่มันน่าตื่นเต้นและน่าโล่งอก โล่งใจมากๆ ผมคิดภาพเขาไปเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ออกเลยจริงๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงทำให้มั่นใจว่าเขาจะมาที่นี่ สโมสรติดตามเขาตลอด ผมได้คุยกับ เกลเซอร์ และมันก็เรียบร้อย”

ส่วนทาง โรนัลโด้ เองก็ได้พูดถึง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุณพ่อในวงการฟุตบอลของเขาด้วยเหมือนกัน ในการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังย้ายกลับมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด “ทุกคนรู้ดีว่า นับตั้งแต่ที่ผมเซ็นสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อตอนอายุ 18  ปี เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือกุญแจสำคัญ สำหรับผม เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นเหมือนกับพ่อในวงการฟุตบอลของผม เขาช่วยผมหลายเรื่อง สอนผมหลายอย่าง ในความคิดผมเขามีส่วนสำคัญเพราะความสัมพันธ์ระหว่างเรา เราติดต่อกันอยู่ตลอด และเขาเป็นคนที่น่าเหลือเชื่อมากๆ”

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark