ข่าวอื่นๆ

"มันไม่มีทางส่ง ลูกนั้นจังหวะมันพอดี" จิรวัฒน์ เล่าวินาทียิงประตูตีเสมอช่วง 12 วิ.สุดท้าย


จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักฟุตซอลทีมชาติไทย ได้ออกมาพูดถึงการตัดสินใจที่ทำให้เขายิงประตู ที่กลายเป็นประตูสำคัญที่ทำให้ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย​ เสมอกับ โมร็อกโก​ ไปแบบสุดมันส์​ 1-1 ในฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

หลังจากที่ ฟุตซอลไทย เกือบจะไม่มีแต้มในเกมที่สองอยู่แล้ว ก่อนที่ จิรวัฒน์ จะมายิงประตูตีเสมอในช่วง 12 วินาทีสุดท้าย ช่วยให้ทีมเก็บ 1 แต้มคะแนน ในเกมที่สองได้สำเร็จ โดย เจ้าเนิส จิรวัฒน์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงลูกยิงนี้ว่า "รู้สึกดีใจครับ ที่ยิงประตูตีเสมอให้กับทีมได้ เพราะว่าอย่างน้อยเราก็มีแต้ม และมีโอกาสเข้ารอบต่อไปมากพอสมควร การตัดสินใจในจังหวะนั้น เราเจอสถานการณ์แบบนั้นหลายรอบแล้ว และมันไม่มีทางส่ง ลูกนั้นจังหวะมันพอดี ที่อาร์มดึงจังหวะไว้ และส่งมาให้ผม เวลาก็บีบเข้ามา ทำให้เราต้องเลือกที่จะยิงมากกว่าส่งและเราก็ทำได้"

ด้าน​ รณชัย จูงวงศ์สุข กล่าวว่า "ประตูของพี่เนิส สำคัญกับทีมของเรามาก เหมือนมันปลดล็อคได้และเราก็มีแต้ม เพื่อเข้ารอบต่อไป เกมต่อไปก็จะทำให้ได้สามแต้ม ลูกนั้นมันก็ต้องยิงแล้ว เพราะเวลาและสถานการณ์ทุกอย่างมันกดดัน พี่เขาก็ตัดสินใจได้ดี"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มซี นัดที่สาม จะลงสนามพบกับ หมู่เกาะโซโลมอนส์ ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในวันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark