ข่าวอื่นๆ

ผ่าตัดฉลุย! ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ เริ่มฟื้นฟูร่างกายเตรียมคัมแบ็ค บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ แนวรุกตัวเก่งของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ซึ่งผลการผ่าตัดเป็นไปอย่างน่าพอใจ โดยหลังจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกายต่อเนื่องทันที เพื่อเตรียมกลับมาช่วยทีมอีกครั้งเร็วๆ นี้

โดย นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล แพทย์ประจำสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า "โดยก่อนหน้านี้ทางดิโอโก้มีอาการรู้สึกปวดที่ไหล่ข้างขวาจนทำให้เคลื่อนไหวได้ยาก จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาและทำ MRI Scan ซึ่งพบอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวไหล่ แพทย์จึงได้แนะนำแผนการรักษา และเมื่อปรึกษากับทีมแล้วได้ตัดสินใจให้ ดิโอโก้ เข้ารับการผ่าตัดทันที ด้วยวิธีการผ่าตัดส่องกล้องที่บริเวณหัวไหล่ขวาซึ่งเป็นเทคนิคการผ่าตัดแบบแผลเล็ก ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย โดยบาดแผลจะเป็นเพียงแค่รูขนาดเล็กที่ใช้สอดเครื่องมือในการผ่าตัดเท่านั้น เพื่อให้เจ็บน้อยและฟื้นตัวได้โดยรวดเร็วที่สุด ซึ่งการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะนี้ทาง ดิโอโก้ กำลังเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกายซึ่งเริ่มต้นทันทีหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น โดยการบริหารภายใต้การกำกับดูแลของแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและนักกายภาพบำบัดอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งวางโปรแกรมรักษาความฟิตของร่างกายร่วมกับทีมงานสโมสรต่อเนื่องอีกด้วย"

นอกจากนี้ นพ.ภคภณ ยังกล่าวถึงระยะเวลาในการคืนสนามของดิโอโก้ว่า "ขณะนี้คงยังไม่ระบุเวลาที่ชัดเจน ขึ้นกับสภาพความพร้อมของนักเตะ และจำเป็นต้องมีการประเมินต่อเนื่องเป็นระยะ และเมื่อ ดิโอโก้ ฟิตสมบูรณ์จะสามารถกลับมาลงสนามไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลนี้ต่อไป"

สำหรับสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากเสร็จภารกิจในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อเตรียมกลับมาลงสนามในการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก 2021-22 โดยโปรแกรมการแข่งขันช่วงเดือนตุลาคม ต้องรอการประกาศจากทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด อีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark