ข่าวอื่นๆ

ฟิล โจนส์ เปิดใจสาเหตุว่าทำไม เขาถึงหนีจากเกรียนคีย์บอร์ดในโลกโซเชี่ยลไปตั้งแต่ปี 2017

ฟิล โจนส์ กองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความท้าทายที่ผู้เล่นในสมัยนี้ต้องเจอกับการถูกมองเป็นศัตรู และข้อความไม่ดีๆ จากโลกโซเชี่ยล และเหตุผลที่เขาไม่มีการเคลื่อนไหวในโซเชี่ยลส่วนตัวเลย นับตั้งแต่ปี 2017

โดย นักเตะวัย 29 ปีคนนี้ มีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดระยะเวลา 10 ปี ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซึ่ง โจนส์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวของตัวเองผ่านทาง เดอะ ไทมส์ เมื่อเดือนที่ผ่านมาว่า "ผมต้องเป็นเป้าหมายได้ง่าย นักฟุตบอลมีป้ายชื่อติดตัวและโชคร้ายที่ของผมคือ มาหัวเราะเยาะหมอนี้กันเถอะ แต่ผมเลือกที่ที่จะตอบโต้แบบสุภาพด้วยการรอดูว่าใครจะได้หัวเราะเป็นคนสุดท้าย ผมภูมิใจกับเส้นทางอาชีพของผม และเมื่อมันจบลงผมก็จะสนุกกับชีวิตของตัวเอง ส่วนพวกนักเลงคีย์บอร์ดก็ยังคงอยู่ในห้องนอนที่บ้านแม่ จิบเป๊ปซี่ กินบะหมี่จากในหม้อ นั่งทวีตข้อความอยู่ในกางเกงบ็อกเซอร์"

นอกจากนั้น โจนส์ ซึ่งทนทุกข์ทรมานจากการถูกเหยียดหยามทางโลกออนไลน์ ทั้งทาง ทวิตเตอร์ และ เฟซบุ๊ค ทำให้เขาได้อธิบายถึงเหตุผลที่ตัดสินใจจะเลิกเล่นโซเชี่ยลมีเดียว่า "ผมออกจากโลกโซเชี่ยลมานานแล้ว แต่มันก็ยากเพราะเพื่อนสนิททุกคนอ่านมัน ครอบครัวของคุณอ่านมัน และพวกเขาสนับสนุนคุณ พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีสุดสำหรับคุณ พวกไม่เขาไม่อยากเห็นเพื่อน สามี หรือคุณพ่อของพวกเขาถูกทำร้ายผ่านทางสื่อ ดังนั้นมันจึงยากเพราะผมต้องเจอกับช่วงเวลายากลำบากเนื่องจากต้องอ่านมัน"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark