ข่าวอื่นๆ

ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ยอมรับส่ง หลุยส์ ซัวเรส ไปติดต่อ ลิโอเนล เมสซี่ ให้ย้ายมา แอต.มาดริด

ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ออกมายอมรับว่าได้เคยคุยกับ หลุยส์ ซัวเรส ถึงความเป็นไปได้ในการดึงตัว ลิโอเนล เมสซี่ มาร่วมทีม แอตเลติโก มาดริด ตอนที่มีปัญหาไม่สามารถต่อสัญญาใหม่กับ บาร์เซโลน่า ได้เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

โดย ซิเมโอเน่ ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อของสเปนว่า ตอนนั้นเขาได้ตามดูสถานการณ์ของ เมสซี่ อย่างใกล้ชิด และได้คุยกับ ซัวเรส ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ เมสซี่ สมัยที่เล่นด้วยกันในทีม บาร์เซโลน่า ถึงความเป็นไปได้ในการย้ายมาเล่นให้กับ แอต.มาดริด อีกด้วย "ผมไม่ได้โทรหา ลีโอ แต่ผมโทรหา หลุยส์ เพื่อถามเขาว่าสถานการณ์ของ เมสซี่ เป็นยังไง และมีโอกาสแค่ไหนที่เขาจะย้ายมา แอตเลติโก มันเป็นเรื่องที่ยาวนานแค่ 3 ชั่วโมง เพราะตอนนั้น เปแอสเช กำลังจะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมแล้ว"

สำหรับ ซิเมโอเน่ คว้าแชมป์ลาลีก้า สมัยที่ 2 ในฐานะผู้จัดการทีม แอต.มาดริด เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ด้วยการมีแต้มนำหน้า เรอัล มาดริด คู่ปรับร่วมเมืองเพียงแค่ 2 คะแนน ซึ่งกุนซือชาวอาร์เจนติน่าวัย 51 ปี เชื่อมั่นว่า ความสามารถของทีม แอต.มาดริด ในการแย่งแชมป์กับ บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด จะช่วยดึงดูดให้ เมสซี่ สนใจย้ายมาร่วมทีมของเขาได้ "ถ้าคุณถามผมว่า เมสซี่ จะเล่นให้ทีมไหน ผมก็จะบอกว่าทีมที่ชนะ ในทีมที่รู้ว่าจะชนะได้ยังไง ไม่สำคัญว่าตำแหน่งที่เขาเล่นคืออะไร แต่เป็นทีมที่สร้างขึ้นมาเพื่อชัยชนะ"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark