ข่าวอื่นๆ

บาร์เซโลน่า ตั้งค่าฉีกสัญญา เปดรี้ 1 พันล้านยูโร สูงสุดในประวัติศาสตร์กันโดนเศรษฐีฉกตัว

เปดรี้ ดาวรุ่งของ บาร์เซโลน่า กลายเป็นหนึ่งนักเตะที่มีค่าฉีกสัญญาสูงสุดในวงการฟุตบอล หลังจากมีการเปิดเผยจากทาง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวผู้เชี่ยวชาญเรื่องการย้ายทีมว่า เปดรี้ มีค่าฉีกสัญญาถึง 1,000 ล้านยูโร เลยทีเดียว

โดย เปดรี้ ถือเป็นหนึ่งในดาวรุ่งของ บาร์เซโลน่า ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นที่สุดในตอนนี้ ร่วมกับ กาบี้ และ อันซู ฟาติ นับตั้งแต่ย้ายมาจาก ลาส พัลมาส เมื่อปี 2020 ก่อนที่ฤดูกาลที่แล้วจะลงเล่นไปถึง 53 นัดในทุกรายการให้กับ บาร์ซ่า ซึ่งหลังจากที่สัญญาฉบับเดิมของ เปดรี้ กำลังจะหมดลงในปี 2022 ทำให้เขาตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทั้ง ลิเวอร์พูล และ บาเยิร์น มิวนิค ในช่วงที่ผ่ามา

แต่ล่าสุด บาร์เซโลน่า ได้บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญาใหม่กับ เปดรี้ ออกไปจนถึงปี 2026 เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งมีการเพิ่มค่าเหนื่อยให้กับเขาด้วย ถึงแม้ว่าสโมสรจะยังมีปัญหาทางด้านการเงินอยู่ก็ตาม นอกจากนั้นในสัญญาฉบับใหม่ บาร์เซโลน่า ยังได้ใส่เงื่อนไขฉีกสัญญาเอาไว้สูงถึง 1 พันล้านยูโร ตามรายงานของ โรมาโน่ อีกด้วย

ซึ่งจะทำให้ เปดรี้ มีค่าฉีกสัญญาเทียบเท่ากับ คาริม เบนเซม่า กองหน้าของ เรอัล มาดริด ที่เพิ่งต่อสัญญาใหม่ออกไปเมื่อเดือนสิงหาคม และมีรายงานว่า มาดริด ได้ใส่เงื่อนไขฉีกสัญญาเอาไว้ 1 พันล้านยูโร เช่นกัน ซึ่งในวงการฟุตบอลสเปนการใส่เงื่อนไขฉีกสัญญาสูงๆ เป็นที่รู้กันดีว่าเพื่อป้องกันสโมสรที่ร่ำรวย หรือทีมที่มีนายทุนหนุนหลัง อย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะมาดึงตัวนักเตะไปร่วมทีม โดยที่สโมสรไม่เต็มใจ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark