ข่าวอื่นๆ

คาเนโล อัลวาเรซ แชมป์โลก 4 สถาบัน เจอคำท้าให้ขึ้นชกรุ่น ครุยเซอร์เวท ที่ไม่เคยชกมาก่อน

คาเนโล อัลวาเรซ เจ้าของแชมป์โลกซูเปอร์มิดเดิลเวต 4 สถาบัน กำลังจะเจอความท้าทายครั้งใหม่หลังจากได้รับคำท้าจาก ไมริส บรีดิส แชมป์โลกรุ่นครุยเซอร์เวท ซึ่งเป็นพิกัดที่เขาไม่เคยขึ้นชกมาก่อน

หลังจาก คาเนโล อัลวาเรซ นักชกชาวเม็กซิกัน เพิ่งเอาชนะน็อก คาเลบ แพลนต์ นักชกชาวอเมริกัน มาได้ในยกที่ 11 คว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต เส้นที่ 4 ซึ่งเป็นเส้นสุดท้ายในพิกัด 168 ปอนด์มาครองได้สำเร็จ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ยอดนักชกวัย 31 ปี ต้องเริ่มมองหาความท้าทายใหม่ๆ ในอาชีพ

ก่อนที่จะถูกท้าทายจาก ไมริส บรีดิส ที่เป็นเจ้าของแชมป์ครุยเซอร์เวท องค์กรมวยโลก และ เดอะ ริง ให้ขึ้นมาต่อยในรุ่นที่มากกว่า 175 ปอนด์ ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียว่า "ดูเหมือนว่า คาเนโล จะไม่สามารถหาคู่แข่งที่สูสีได้ในรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต และรุ่นไลท์เฮฟวี่เวท ได้อีกแล้ว สุดยอดมาก พร้อมที่จะมาทดลองหาความท้าทายในรุ่นครุยเซอร์เวทบ้างไหม"

สำหรับ คาเนโล อัลวาเรซ เคยชกในพิกัดสูงสุดแค่ไลท์เฮฟวี่เวท ในแมตช์ที่เขาชนะ เซอร์เกย์ โควาเลฟ คว้าแชมป์องค์กรมวยโลก มาครองได้สำเร็จเมื่อปี 2019 ส่วนทางด้าน ไมริส บรีดิส นักชกวัย 36 ปี มีสถิติชนะมาแล้ว 28 ไฟต์ และแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่ากัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark