ข่าวอื่นๆ

แฟนเทนนิสตั้งข้อสงสัย เผิง ฉ่วย อาจโดนปลอมอีเมล หลังแฉว่าโดนล่วงละเมิดทางเพศ

อีเมลถูกเผยแพร่ออกมาเพื่อยืนยันว่า เผิง ฉ่วย นักเทนนิสชาวจีน ไม่ได้หายตัวไป หลังจากเธอออกมาแฉว่าเคยถูก อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีน ล่วงละเมิดทางเพศ ตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ แต่ประชาชนกลับไม่เชื่อว่า อีเมลดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

เผิง ฉ่วย อดีตแชมป์วิมเบิลดัน หายตัวไปหลายสัปดาห์ หลังจากกล่าวหาว่า เคยถูก จาง เกาลี อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีน ล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทางเพื่อน ครอบครัว และเจ้าหน้าที่ในวงการเทนนิสไม่สามารถติดต่อกับเธอได้นับตั้งแต่นั้น จนเกิดความกังวลถึงความปลอดภัยของเธอ จากบรรดานักเทนนิสชื่อดัง อย่าง โนวัค โยโควิช และ นาโอมิ โอซากะ ที่ออกมาเรียกร้องให้ทุกคนช่วยกันเปิดเผยข้อมูลของ เผิง ฉ่วย หากมีการพบเห็น

หลังเวลาผ่านไปเกือบ 3 สัปดาห์ ล่าสุดสื่ออย่างเป็นทางการของจีน ได้ออกมาเปิดเผยว่า เผิง ฉ่วย ได้ส่งอีเมลมายังองค์กรปกครองกีฬา เพื่อแจ้งว่า เธอยังมีชีวิตและสบายดี “สวัสดีทุกคน ฉัน เผิง ฉ่วย ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับฉันไม่ได้ผ่านการตรวจสอบจากฉัน และถูกเผยแพร่โดยไม่ได้รับความยินยอม ข่าวที่ถูกปล่อยออกมา รวมถึงข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศนั้นไม่เป็นความจริง ฉันไม่ได้หายไป ฉันไม่ได้ตกอยู่ในอันตราย ฉันแค่พักผ่อนอยู่ที่บ้านและทุกอย่างเรียบร้อยดี ขอบคุณที่ห่วงใยฉัน”

หลังจากมีการเผยอีเมลฉบับดังกล่าว ยิ่งทำให้ทุกคนเป็นห่วง เผิง ฉ่วย มากขึ้น และได้ตั้งข้อสงสัยเป็นอย่างมาก โดยมีการกล่าวหาว่า สื่ออย่างเป็นทางการของจีนแห่งนี้ ได้มีการเขียนอีเมลปลอมขึ้นมาอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark