ข่าวอื่นๆ

Buriram United Esports พลิกกลับมาชนะคว้าแชมป์โลกเกม RoV กวาดเงินรางวัลไปกว่า 13 ล้านบาท


 
การแข่งขัน Arena of Valor International Championship (AIC) 2021 หนึ่งในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำเกม RoV โดยมีทีมที่เข้าร่วมจากทั่วโลกถึง 14 ทีม และมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33,000,000 บาท ได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขันรอบตัดสิน Grand Final โดยเป็นพบกันระหว่างตัวแทนจากเวียดนาม V Gaming ที่ครองสถิติไร้พ่ายมาอย่างยาวนานตั้งแต่รอบ Group Stage ระเบิดฟอร์มเอาชนะทีมต่างๆ จนผ่านมารออยู่ในรอบชิงชนะเลิศ ปะทะกับทีมตัวแทนไทยที่เหลือเพียงหนึ่งเดียวอย่าง Buriram United Esports ที่หล่นไปเล่นสายล่าง แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทำให้ผ่านทีมยักษ์ใหญ่อย่าง dtac x Talon ตัวแทนอันดับ 1 จากไทย แชมป์โลก AWC 2021 ทีมล่าสุด และฝ่าด่านสุดหินอย่าง Hong Kong Attitude ด้วยการพลิกกลับมาชนะแบบสุดมันส์ ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final ได้สำเร็จ


การแข่งขันเป็นไปด้วยความดุเดือดโดย Buriram United Esports โดนนำไปอยู่ที่ 3 - 1 เกม หากแพ้อีกเกมเดียว V Gaming จะชนะและกลายเป็นแชมป์ทันที แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้พวกเขาก็สามารถระเบิดฟอร์มเอาชนะกลับคืนมา 3 เกมรวดขึ้นเป็น Champion ของรายการ AIC 2021 : 5th Anniversary ได้สำเร็จ คว้าถ้วยแชมป์แห่งเกียรติยศ และเงินรางวัลรวม 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,500,000 บาท สร้างความยินดีให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก

ความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้หลายคนมองว่าปี 2021 นี้เป็นปีทองของทีม RoV Esports ไทยอย่างแท้จริง เพราะสามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้ทั้งสองรายการในปีเดียว โดยครั้งก่อนหน้านี้คือรายการ AWC หรือ Arena of Valor World Cup 2021 ที่ทีม dtac x Talon ตัวแทนจากไทยได้รับชัยชนะในครั้งนั้นไปนั่นเอง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark