ข่าวอื่นๆ

จู๊ด ซุ่นทรัพย์ เบลล์ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษเป็นใคร เล่นตำแหน่งอะไร อยู่กับเชลซีมานานแค่ไหน


จู๊ด ซุ่นทรัพย์ เบลล์ มีชื่อลงเล่นเป็นตัวจริงนัดแรกให้กับ เชลซี ในเกมลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่พบกับ เบรนท์ฟอร์ด เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีหลายคนอยากทำความรู้จักกับนักเตะเจ้าของเสื้อหมายเลข 64 คนนี้กันมากขึ้น ซึ่งทางสโมสร เชลซี ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของนักเตะลูกครึ่งไทย-อังกฤษ คนนี้ ออกมาให้แฟนบอลได้ทำความรู้จักกับดาวรุ่งดวงใหม่คนนี้มากขึ้น เรียบร้อยแล้ว

จู๊ด ซุ่นทรัพย์ เบลล์ นักเตะเจ้าของส่วนสูง 184 เซนติเมตร จะมีอายุครบ 18 ปี ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ถือเป็นนักเตะอายุน้อยสุดของ เชลซี ที่ลงเล่นในเกมเมื่อคืนนี้ ซึ่ง จู๊ด เบลล์ มีสถิติลงเล่นในทีมเยาวชนของ เชลซี ฤดูกาลนี้ไปแล้ว 21 นัด และยิงไป 5 ประตู รวมไปถึงการโชว์ฟอร์มสวยหรูในรายการ เอฟเอ ยูธ คัพ รอบสาม เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ด้วยการยิงประตูพา เชลซี เอาชนะ เลย์ตัน โอเรียนท์ ไปได้ 4-1

โดยตอนที่ จู๊ด เบลล์ เข้ามาร่วมทีมเยาวชนของ เชลซี ช่วงแรก เขาเล่นในตำแหน่งกองกลางมาก่อน แต่หลังจากนั้นไม่ได้ก็ขยับมาเล่นเป็นกองหน้า ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดให้กับ เชลซี ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี เมื่อฤดูกาล 2019-20

สำหรับ จู๊ด เบลล์ เกิดที่เมืองชิพเพนแฮม ในด้านตะวันตกของประเทศอังกฤษ ก่อนจะเข้าร่วมเป็นนักเตะฝึกหัดของ สวินดอน ทาวน์ หลังจากนั้นได้ย้ายมาอยู่กับทีมชุดอายุไม่เกิน 13 ปี ของ เชลซี ก่อนจะได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพเป็นระยะเวลา 2 ปีกับ เชลซี ไปเมื่อวันเกิดอายุครบ 17 ปี ของเขาในวันที่ 17 มกราคม 2021

ส่วนผลงานในนามทีมชาติ จู๊ด เบลล์ ได้เคยลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ไปเรียบร้อยแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark