ข่าวอื่นๆ

ลือหนัก โนวัค ยอโควิช ถูกคุมตัวรอบสอง หลังเพิ่งยกเลิกโทษระงับวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลีย

เรื่องราวความวุ่นวายในการเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียของ โนวัค ยอโควิช เกิดจุดเปลี่ยนอีกครั้ง หลังจากมีข่าวลือหลุดออกมาว่า ยอโควิช ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวเอาไว้อีกครั้ง ทั้งๆ ที่เพิ่งจะชนะอุทธรณ์ได้ไม่นาน

โดยเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า ยอโควิช จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลียนโอเพ่น 2022 ได้อีกครั้ง หลังจากชนะอุทธรณ์คำตัดสินยกเลิกวีซ่าของรัฐบาลออสเตรเลีย แต่กลับมีรายงานจากต่างประเทศออกมาว่า ยอโควิช ที่คุมตัวอีกครั้งหลังออกมาจากสถานที่กักตัวได้ไม่นาน

ในเบื้องต้น ยอโควิช ได้รับการยกเว้นให้สามารถลงแข่งขันใน ออสเตรเลียนโอเพ่น 2022 ได้แม้ว่าจะไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่หลังเดินทางมาถึงประเทศสออสเตรเลีย กลับพบว่าวีซ่าของเขามีปัญหา และถูกคุมตัวไว้ทันที ก่อนที่ล่าสุดผู้พิพากษา แอนโธนี่ เคลลี่ ได้พิจารณาคดีนี้ และได้วินิจฉัยว่าการยกเลิกวีซ่าของ โนวัค ยอโควิช ควรถูกยกเลิก และ ยอโควิช ควรได้รับการปล่อยตัวจากการถูกคุมตัว

แต่หลังจากการพิจารณาคดีจบลง ทางศาลได้รับแจ้งจาก คริสโตเฟอร์ ทราน ที่ปรึกษาของรัฐบาลว่า โนวัค ยอโควิช ยังมีโอกาสที่จะถูกเนรเทศออกจากประเทศออสเตรเลียได้ เนื่องจาก อเล็กซ์ ฮอล์ค รัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองของออสเตีย ไม่ใช่คนที่อนุมัติวีซ่าให้กับ ยอโควิช ตั้งแต่ต้น และยังคงมีอำนาจกลับคำตัดสินและยกเลิกวีซ่าของ ยอโควิช ได้อีกครั้ง

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark