ข่าวอื่นๆ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ หากอำลา แมนฯ ซิตี้ ลือหนักเริ่มเปิดการเจรจาแล้ว

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้รับโอกาสในการรับตำแหน่ง ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ หากเขาอำลาสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้

กวาร์ดิโอล่า อดีตผู้จัดการทีม บาร์เซโลน่า และ บาเยิร์น มิวนิค ยังมีสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ จนถึงซัมเมอร์ ปี 2023 และเคยออกมาบอกใบ้ว่าเขาจะอำลาสโมสร หลังจากหมดสัญญาฉบับปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้เขาได้รับข้อเสนอน่าสนใจมากมายหากเขาอำลาทีมจริง

ซึ่ง เดอะ มิลเลอร์ สื่อชื่อดัง ได้รายงานว่า สมาคมฟุตบอลของประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้วางแผนดึงตัว กวาร์ดิโอล่า เข้ามาคุมทีมหลังจาก เป๊ป ยุติเส้นทางผู้จัดการทีมกับ แมนฯ ซิตี้ โดยมีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลดัตช์ ได้ติดต่อไปหา กวาร์ดิโอล่า เพื่อสอบถามอนาคตของเจ้าตัว ก่อนที่เขาจะตกลงต่อสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ออกไปอีก 2 ปี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

กวาร์ดิโอล่า ถือว่ามีสายสัมพันธ์อันดีกับสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ หลังจากที่สมัยเป็นนักเตะเคยเล่นภายใต้การคุมทีมของ โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานผู้ล่วงลับ ขณะที่ตอนเป็นโค้ช กวาร์ดิโอล่า ก็ทำทีมโดยใช้ปรัชญาฟุตบอลของดัตช์ อย่าง โททัล ฟุตบอล รวมถึงบทสัมภาษณ์ของ เป๊ป ที่เคยบอกว่า "ผมไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับฟุตบอล จนกระทั่งได้รู้จัก โยฮัน ครัฟฟ์"

ปัจจุบัน หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีมของ บาร์เซโลน่า และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เป็นครั้งที่สามของตัวเอง หลังจากเข้ามารับงานต่อจาก แฟรงค์ เดอ บัวร์ ที่ทำผลงานได้น่าผิดหวังในฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งสัญญาของ ฟาน กัล จะหมดลงในช่วงปลายปี 2022 หลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศกาตาร์

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark