ข่าวอื่นๆ

ทีมชาติไทย ต้านไม่อยู่พ่าย ออสเตรเลีย 1-2 จบที่ 3 กลุ่มบี เตรียมชน ญี่ปุ่น รอบน็อคเอาท์


วันที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) การแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

เกมแรก ทีมชาติไทย แพ้ ฟิลิปปินส์ มา 0-1 และ ชนะ อินโดนีเซีย มา 4-0 ส่วน ออสเตรเลีย ชนะมาสองนัดรวด เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แน่นอนแล้ว เกมนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ ใช้ สุชาวดี นิลธำรงค์ เป็นกองหน้าอีกครั้ง โดยเล่นร่วมกับ เสาวลักษ์ เพ็งงา ตรงกลางมี ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ อิรวดี มาครีส ด้าน ออสเตรเลีย ตัดสินใจพัก แซม เคอร์ กองหน้าจากเชลซี

เริ่มเกมมา ออสเตรเลีย มีโอกาสหลายครั้ง และในนาทีที่ 39 เป็น เอมิลี ฟาน เอ็กมอนด์ ที่ได้ยิงไกลหน้าเขตโทษเข้าไปให้ ออสเตรเลีย นำไทยก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ออสเตรเลีย บุกอย่างหนักจนในนาทีที่ 80 ออสเตรเลีย ได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ ทิฟฟานี รับบอลกระฉอกมาเข้าทาง แซม เคอร์ ยิงซ้ำเข้าไปให้ ออสเตรเลียหนีไทย ไปเป็น 2-0

ช่วงทดเจ็บ ไทย ได้ประตูตีไข่แตกจากลูกเตะมุม ที่ผู้รักษาประตูออสเตรเลีย ชกบอลมาเข้าทาง นิภาวรรณ ปัญโญสุข ยิงสวนเข้าไปให้ ไทย ไล่มาเป็น 1-2

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย พ่าย ออสเตรเลียไป 1-2 ทำให้ ออสเตรเลีย เป็นแชมป์กลุ่ม บี เข้าไปเจอกับ เกาหลีใต้ ขณะที่ผลอีกคู่ ฟิลิปปินส์ ชนะ อินโดนีเซีย 6-0 ทำให้ผ่านเข้ารอบไปเจอกับ ไต้หวัน รองแชมป์กลุ่ม เอ

ความพ่ายแพ้นัดนี้ ทำให้ทีมชาติไทย จบด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่มบี พร้อมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะไปพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น แชมป์ของกลุ่ม ซี ที่สนาม ดี วาย พาติล ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 30 มกราคม 2565 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เกมนี้ใครชนะจะได้ตั๋วไปเล่นในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ในปีหน้าทันที

รายชื่อ 11 ตัวจริง : ดารุณี สอนเผ่า (GK), พิสมัย สอนไสย์, พรพิรุณ พิลาวัน, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, อรพินท์ แหวนเงิน, กาญจนาพร แสนคุณ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี (C), อิรวดี มาครีส, เสาวลักษ์ เพ็งงาม, สุชาวดี นิลธำรงค์ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark